Chắc chắn sẽ có án phạt nặng sau vòng 5 V League 2023/24

11/12/2023 10:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vòng 5 Night Wolf V-League 2023/24 chứng kiến rất nhiều trận đấu hấp dẫn, tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó người hâm mộ cũng chứng kiến không ít những hình ảnh xấu, cần phải xử lý nghiêm ở một số trận đấu, đặc biệt là tại sân Quy Nhơn…

Trận đấu giữa CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Đông Á Thanh Hóa càng về những phút cuối càng nóng, từ trên sân cỏ giữa các cầu thủ, BHL hai bên và trên các khán đài với nhóm CĐV bị kích động trở nên quá khích, tạo nên những hình ảnh xấu, làm lu mờ một trận đấu khá hay về mặt tỉ số.

Bắt đầu từ khoảng những phút 80, để phản ứng với trọng tài, nhiều CĐV khu vực khán đài B đã ném chai nước xuống sân, buộc lực lượng an ninh sân phải vào cuộc để trận đấu tiếp tục.

Trận đấu tiếp diễn trong sự căng thẳng tới từ những phản ứng của BHL hai đội bóng MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Đông Á Thanh Hóa, làm gia tăng thêm sự kích động tới nhiều CĐV có mặt trên sân.

Khi trận đấu kết thúc, theo ghi nhận của các phóng viên theo dõi diễn biến trên sân, từ một hành động khiêu khích thiếu kiềm chế của một quan chức bên phía đội chủ nhà MerryLand Quy Nhơn Bình Định về phía cầu thủ Đông Á Thanh Hóa khiến đôi bên lại tranh cãi, và đặc biệt thổi bùng ngọn lửa chưa kịp tắt của nhiều CĐV. Các CĐV khán đài A tiếp tục ném chai nước xuống sân, hướng về phía đội khách và lực lượng trọng tài.

Chắc chắn sẽ có án phạt nặng sau vòng 5 V League 2023/24 - Ảnh 2.

Trận đấu giữa Bình Định và Thanh Hoá bị nóng lên bởi những yếu tố phi chuyên môn. Ảnh: Tuấn Phạm

Chưa dừng lại ở đó, các CĐV quá khích sân Quy Nhơn còn theo xe chở đội Thanh Hóa về tới tận khách sạn nơi đội lưu trú với nhiều lời lẽ gây kích động và phản cảm. Phải rất vất vả, lực lượng an ninh mới có thể giải tán đám đông quá khích, đảm bảo an toàn cho các thành viên đội khách.

Những hình ảnh này đã tạo ra hình ảnh xấu không chỉ cho bóng đá Bình Định mà cho cả giải đấu nói chung, đi ngược lại với nỗ lực xây dựng hình ảnh bóng đá đẹp của địa phương và của VFF, VPF đang kiên trì xây dựng trong suốt thời gian qua.

Ngay sau trận đấu, BTC giải đấu đã lập tức yêu cầu các giám sát ở các "điểm nóng" báo cáo chi tiết ngay trong ngày để BTC giải tổng hợp, làm hồ sơ và có những kiến nghị phù hợp gửi Ban kỷ luật VFF.

"Sau khi theo dõi diễn biến trận đấu và tiếp nhận các báo cáo chi tiết từ giám sát trận đấu, chúng tôi đánh giá những sự cố xảy ra trong và sau trận đấu tại sân Quy Nhơn là những hành vi không đúng chuẩn mực, đi ngược lại tinh thần thể thao, gây nguy cơ mất an ninh an toàn cho các thành viên tham dự giải. Ngay sau trận đấu, BTC giải đã tổng hợp các tư liệu và sẽ gửi hồ sơ chi tiết sang Ban Kỷ luật VFF đề nghị có những án phạt nghiêm khắc tới từng cá nhân, tập thể để xảy ra hình ảnh xấu xí này", ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC các giải BĐCN QG 2023/24, cho biết.

Dự kiến trong hôm nay (11/12), các hồ sơ về những vụ việc nổi cộm sau vòng 5 Night Wolf V-League 2023/24 sẽ được BTC giải chuyển sang Ban Kỷ luật. Sau khi nhận được hồ sơ từ BTC giải, Ban Kỷ luật VFF sẽ họp và ra quyết định kỷ luật trước khi vòng đấu tiếp theo diễn ra. Chắc chắn sẽ có những án phạt nghiêm khắc được đưa ra và tất cả đều mong rằng những hình ảnh xấu xí sẽ không còn xuất hiện tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm