'Cha cõng con' hé lộ thước phim đẹp 'đổ mồ hôi sôi nước mắt'

13/03/2017 11:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cha cõng con vừa tung teaser trailer, cho thấy những cảnh quay thiên nhiên Việt Nam đẹp tuyệt tại cùng vùng non nước Hà Giang. Để có những thước phim đó, đoàn làm phim đã không quản ngại khó khăn, có cả sự liều lĩnh...

Cha cõng con là dự án phim độc lập "thai nghén" gần 10 năm của đạo diễn Lương Đình Dũng. Đây cũng là phim truyện đầu tay của đạo diễn này. Phim lấy ý tưởng từ một truyện ngắn do Lương Đình Dũng viết cách đây nhiều năm, là câu chuyện đầy cảm động về tình phụ tử.


Teaser trailer "Cha cõng con" hé lộ những hình thiên nhiên đẹp tuyệt vời của Việt Nam

Cha cõng con có rất nhiều yếu tố gây khó khăn cho việc sản xuất phim. Như phim có số lượng cảnh quay ngoài trời lớn, có sông, núi, bão lũ, những yếu tố mà các nhà sản xuất đều "né". Phim lại có rất nhiều trẻ con, đối tượng diễn viên đòi hỏi nhiều sự chăm sóc, và hầu hết các đạo diễn đều rất ngại làm việc với diễn viên trẻ em vì rất khó "chỉ đạo".

Đạo diễn 'Cha cõng con': 'Không làm xong phim chắc... phát điên'

Đạo diễn 'Cha cõng con': 'Không làm xong phim chắc... phát điên'

'Cha cõng con', dự án phim độc lập "thai nghén" trong suốt 10 năm của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ ra rạp tháng 4. Đạo diễn này đã quy tụ được một ê-kíp tài năng giúp cho mong muốn làm phim "điên rồ" của anh.

Năm 2013 Cha cõng con đã "gặp hạn", cơn lũ tại Hà Giang đã quét sạch bối cảnh đoàn làm phim mất công dựng, khiến đạo diễn chỉ còn nướt "rút quân" trong tâm thế tuyệt vọng. Đến năm 2015, đạo diễn Lương Đình Dũng quyết tâm thực hiện bộ phim và may mắn là mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ. Đạo diễn hình ảnh của bộ phim, NSND, nhà quay phim Lý Thái Dũng đã chấp nhận "chịu chơi đến cùng" với đạo diễn Lương Đình Dũng. Cả đoàn đã quay ròng rã cả tháng tại khu vực đỉnh đồi Minh Ngọc - Bắc Mê với độ cao gần 200m tính từ chân đồi và sông Gâm khu vực thác Núi Đổ.

Cha cõng con chính thức ra rạp từ ngày 5/4.


Ngày nào đoàn làm phim cũng phải trèo 200m lên đỉnh đồi Minh Ngọc, Bắc Mê, kéo theo thiết bị, dây điện. Nguy hiểm nhất mỗi khi mưa xuống, trơn trượt.


Bối cảnh dòng sông Gâm khu vực thác Núi đổ. Địa điểm dựng ngôi nhà ban đầu cách mặt nước sông khoảng 20 mét.


Nhưng trước thời điểm quay 10 ngày bất ngờ nước về ngập chìm luôn ngôi nhà, đoàn phải chuyển nhà lên cao hơn.


Để thực hiện được những cảnh quay flyingcam trên đỉnh đồi Minh Ngọc đoàn làm phim đã chấp nhận mọi rủi ro để có những hình ảnh đẹp nhất.


Làm việc với diễn viên nhí rất vất vả
Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm