Đạo diễn Lương Đình Dũng mang 'Cha cõng con' tới Hàn Quốc làm hậu kỳ

Thứ Hai, 04/04/2016 12:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 20 năm ấp ủ, bộ phim "Cha cõng con" chưa kịp ra rạp đầu năm 2016 như dự định. Đạo diễn Lương Đình Dũng khá cầu toàn với tác phẩm đầu tay nên quyết định mang phim tới Hàn Quốc làm hậu kỳ.
Theo chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng, công nghệ làm hậu kỳ và kỹ xảo ở Việt Nam còn khá yếu kém so với khu vực nên hầu hết đạo diễn phải mang phim ra nước ngoài làm hậu kỳ. Để một số cảnh phim... huyền ảo hơn trong mắt những nhân vật trẻ con, đạo diễn đã quyết định mang phim tới Hàn Quốc.

Đạo diễn Lương Đình Dũng bắt đầu ý tưởng làm "Cha cõng con" cách nay 20 năm
"Cha cõng con" kể câu chuyện về hai bố con bé Cá. Vai người cha do diễn viên tay ngang Ngô Thế Quân (từng được biết đến với vai Giang Minh Sài trong "Thời xa vắng" thủ diễn). Vai cậu con trai do một cháu bé mồ côi tên Trọng Tấn đảm nhận.
Như đã từng chia sẻ, biên kịch Hollywood Pilar Alessandra là người chỉnh sửa kịch bản "Cha cõng con". Cô cũng đã khóc khi được Lương Đình Dũng gửi xem trước một số cảnh quay trong phim. "Cái kết sẽ ám ảnh" - đạo diễn nói - "Tôi đã chuẩn bị hai cái kết cho bộ phim, thậm chí đã quay cảnh người cha cõng đứa con đã chết đi thẳng xuống lòng sông". 
Hôm nay, đạo diễn Lương Đình Dũng và ê kíp lên đường tới Hàn Quốc để thực hiện hậu kỳ của bộ phim. Lương Đình Dũng luôn muốn tác phẩm phải thật hoàn hảo, gây ấn tượng về một tác phẩm điện ảnh thực sự, và quan trọng là phải đẹp. "Nhiều người xem phim sẽ ngạc nhiên, sao Hà Giang ở nước mình đẹp thế?!" - anh hào hứng kể.
Theo kế hoạch, "Cha cõng con" sẽ ra mắt vào khoảng tháng 6/2016. Sau Cha cõng con, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết sẽ dồn sức thực hiện loạt tác phẩm quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. 
Đây là dự án công phu với ê-kíp chuyên nghiệp từ nước ngoài, đặc tả cảnh đẹp của mỗi tỉnh thành trong một đoạn phim ngắn chừng 3 phút và tổng hợp thành bộ phim về đất nước, con người Việt Nam với độ dài 30 phút nhằm đưa đến cái nhìn đẹp nhất, hoàn thiện nhất cho du khách quốc tế về dải đất hình chữ S.
Một số cảnh quay đẹp vừa được tiết lộ của "Cha cõng con":
Hoàng Anh
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất