CĐV Thái chê V-League nghỉ 1 tháng, khen cầu thủ trẻ Việt Nam giỏi nhưng không thắng nổi ‘Voi chiến’

15/03/2023 15:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Các CĐV Thái Lan nói thẳng về việc V-League phải tạm dừng cũng như việc ĐT Việt Nam không thể thắng được "Voi chiến" ở AFF Cup.

CĐV Thái Lan nói về thực tế của bóng đá Việt Nam

Trên diễn đàn Pantip của Thái Lan, các CĐV xứ chùa vàng đã phân tích về mô hình phát triển bóng đá của Thái Lan lẫn Việt Nam trong bối cảnh "Voi chiến" chuẩn bị đá giao hữu với Syria (hạng 90 thế giới) và UAE (hạng 70 thế giới) trong tháng này. Trong khi đó, tuyển Việt Nam không đá giao hữu khi HLV Philippe Troussier đang tập trung với U23 Việt Nam.

Một CĐV Thái Lan đăng tải bài viết trên diễn đàn Pantip sau khi HLV Mano Polking công bố danh sách triệu tập 25 cầu thủ: "Nhìn vào danh sách triệu tập của tuyển Thái Lan của HLV Mano Polking, có thể thấy "Voi chiến" đã thay đổi gần như toàn bộ đội hình đã vô địch AFF Cup 2022. Cùng với đó, Thái Lan còn chia lực lượng để U23 Thái Lan thi đấu ở Doha Cup. Từ danh sách được công bố, tôi không cảm thấy có bất cứ vấn đề gì. Thêm vào đó, sự đa dạng về lối chơi của mỗi cá nhân cầu thủ còn nhiều hơn trước. Tuyển Thái Lan gần như có thể chia làm 2 đội hình và thi đấu thoải mái. Họ là những sản phẩm tốt từ hệ thống giải đấu chất lượng của bóng đá Thái Lan. Nhờ vậy tuyển Thái Lan có nhiều cầu thủ để lựa chọn".

CĐV Thái chê V-League nghỉ 1 tháng, cầu thủ trẻ Việt Nam giỏi nhưng không thắng nổi ‘Voi chiến’ - Ảnh 2.

Danh sách triệu tập của ĐT Thái Lan, chỉ có 9 cầu thủ góp mặt ở kỳ AFF Cup 2022

CĐV này nhận xét về lực lượng của tuyển Việt Nam gần như không có thay đổi nhiều trong những năm qua: "Trong khi đó, tuyển Việt Nam lựa chọn cầu thủ rất hạn chế do họ tập trung tập luyện với nhau trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, V-League còn dừng hẳn gần 1 tháng. Cộng với việc chỉ có số ít cầu thủ được lựa chọn, lại là những gương mặt quá quen thuộc để tập trung nên chiến thuật của họ không đa dạng".

"Tôi thấy các đội tuyển trẻ của Việt Nam rất có tiềm năng và chất lượng nhưng tại sao ở cấp đội tuyển, họ lại không thể vượt qua Thái Lan? Tuyển Việt Nam dù cố hết sức chỉ có thể hoà và thường thua ĐT Thái Lan, đặc biệt tại AFF Cup", CĐV này nhấn mạnh.

"Tuyển Thái Lan chỉ tập trung có 2-3 ngày để tập luyện với nhau theo FIFA Day. Họ hầu như không tập luyện quá nhiều. Các cầu thủ đều sẵn sàng về mặt thể chất nên khi lên tuyển, chỉ cần áp dụng chiến thuật là thi đấu được", CĐV Thái Lan viết tiếp.

CĐV Thái chê V-League nghỉ 1 tháng, cầu thủ trẻ Việt Nam giỏi nhưng không thắng nổi ‘Voi chiến’ - Ảnh 3.

Tuyển Việt Nam không thi đấu trong dịp FIFA Days

Một CĐV Thái Lan khác đồng tình: "Các cầu thủ trẻ Việt Nam rất giỏi nhưng khi họ trưởng thành và lên đá ở giải VĐQG thì mọi thứ chấm dứt".

Trong khi đó, truyền thông Indonesia tỏ ra bất ngờ trước việc tuyển Việt Nam không thi đấu vào ngày FIFA Days. CNNIndonesia viết: "Tuyển Việt Nam sau khi đổi HLV đã quyết định không thi đấu giao hữu ở đợt FIFA Days trong tháng Ba này. Họ sẽ không tận dụng đợt giao hữu quốc tế để tích luỹ điểm số mà thay vào đó cho đội tuyển quốc gia tập luyện với đội U23".

CĐV Thái chê V-League nghỉ 1 tháng, cầu thủ trẻ Việt Nam giỏi nhưng không thắng nổi ‘Voi chiến’ - Ảnh 4.

Lịch đá giao hữu của các đội tuyển Đông Nam Á trong tháng này

Trong đợt FIFA Days, rất nhiều các đội tuyển ở Đông Nam Á đá giao hữu. Ngoài Thái Lan, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines và Singapore đều tìm được đối thủ để đá giao hữu. Việt Nam là một trong số ít các đội tuyển Đông Nam Á ngồi im trong dịp FIF Days này.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm