Cậu bé tiểu học viết nhật ký một ngày của mình, thầy giáo đọc xong cười ngặt nghẽo: Tôi sống bao năm chưa từng thấy chuyện này

07/04/2023 21:06 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chuyện viết văn của trẻ nhỏ luôn là đề tài khiến người lớn cười không ngớt.

Đối với trẻ tiểu học, ngoài viết văn mô tả con người, sự vật, sự việc ra thì đôi khi giáo viên có thể ra đề bài, yêu cầu các em viết lại nhật ký một ngày. Đây cũng là cách để rèn giũa khả năng tư duy, mô tả thông qua viết ghi chép lại sự việc. Chỉ cần ghi chép lại một ngày của mình, nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế, nhiều cô cậu học trò vẫn làm đối phó, lấy lệ, khiến giáo viên đọc xong vừa bực vừa buồn cười.

Chẳng hạn, một câu bé tiểu học từng nộp bài tập viết nhật ký của mình cho thầy giáo như sau:

"Ngày 30/2 nắng,

Hôm nay mặt trời không mọc. Bố mua 2 con cá vàng, một con chết chìm trong bể nước, bố buồn lắm".

Cậu bé tiểu học viết nhật ký một ngày của mình, thầy giáo đọc xong cười ngặt nghẽo: Tôi sống bao năm chưa từng thấy chuyện này - Ảnh 2.

Đoạn nhật ký của cậu bé khiến ai cũng phải phì cười.

Chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng thầy giáo đọc xong phải cười ngặt nghẽo vì... độ bịa của học trò và để lại lời phê: "Tôi sống lâu như vậy mà còn chưa thấy ngày 30/2, huống hồ lại còn là ngày "nắng" nhưng "mặt trời không mọc", rồi cá thì chết đuối". Không cần hỏi cũng có thể đoán ra, chắc chắn cậu nhóc này đã không dành nhiều tâm sức cho bài tập về nhà mà gần đến lúc phải nộp bài cho giáo viên mới "ngoáy" tạm đôi dòng đây mà.

Nhật ký của cậu bé này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận của các bậc phụ huynh. Một số cha mẹ cũng kể lại những đoạn nhật ký hài hước chẳng kém của con em mình. Chẳng hạn một bà mẹ cho biết, con mình thậm chí còn viết lại thời gian bị mẹ mắng khiến mẹ đọc xong cũng phải ngại. 

Nguồn: Sohu

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm