Cậu bé cấp 1 viết văn: "Em không dám sờ vào mũi của dì", lý do khiến ai nấy cười ngất còn người dì đỏ mặt vì cháu thật thà quá!

02/04/2023 21:22 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đọc bài văn này xong chắc người dì phải ưu tư, trầm ngâm lắm!

Những bài văn miêu tả người của học sinh tiểu học luôn khiến thầy cô, cha mẹ phải cười ngã ngửa, bởi nó quá hài hước. Có thể nói, không có gì mà trẻ nhỏ không dám viết. Các em đem hết sự thật thà vào từng câu văn, con chữ, khiến đôi khi các bài văn trở thành những "câu chuyện tiếu lâm". Còn người được miêu tả thì chỉ biết ngại ngùng. 

Chẳng hạn, một câu bé tiểu học ở Trung Quốc từng khiến giáo viên cười bò khi viết văn mô tả người dì của mình như sau:

"Dì của em rất đẹp. Dì có đôi mắt môi mí, môi tô son và chiếc mũi "thanh thoát". Nhìn mũi của dì rất thời trang. Bạn có nghĩ rằng mũi của dì là thật không? Không, giả đấy! Dì đã thẩm mỹ mũi nên nó mới rất đẹp.

Tính tình dì em cũng lạ lắm. Khi chơi đùa với em thì dì rất dịu dàng nhưng khi em làm gì sai là dì nổi cáu. Em không dám sờ vào mũi của dì. Nếu mũi bị hỏng thì dì sẽ tống tiền nhà em. Gia đình em không có tiền!". 

Cậu bé cấp 1 viết văn: "Em không dám sờ vào mũi của dì", lý do khiến ai nấy cười ngất còn người dì đỏ mặt vì cháu thật thà quá!  - Ảnh 2.

Bài văn miêu tả dì của cậu bé tiểu học.

Không biết người dì đã đọc bài văn này của người cháu hay chưa và khi đọc sẽ cảm thấy như nào. Nhưng quả thật bài văn này đúng là ngoài sức tưởng tượng. Sau khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã để lại những bình luận hài hước như: "Chắc là do nổi cáu với cháu nhiều nên cháu mới kể lể chuyện đi thẩm mỹ đây mà", hay "từ giờ tôi phải thật dịu dàng với các cháu trong họ mới được, không thì sao cũng có ngày bị bêu xấu trong bài văn mất",...


Thanh Hương. Nguồn: Baidu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm