Cát-sê của dàn diễn viên Hàn tăng đột biến, lên tới hàng chục tỉ won

17/06/2024 17:42 GMT+7 | Giải trí

Mức thù lao của các diễn viên K-biz tiếp tục tăng cao. Với mức cát-sê vượt 10 tỷ won phải trả cho các diễn viên ngôi sao khiến cho việc sản xuất phim truyền hình (K-Drama) đang rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Cụ thể, mức thù lao của các gương mặt nổi tiếng như Song Kang Ho, Lee Jung Jae và Kim Soo Hyun đang được cho là lên đến cả chục tỷ won. 

Dưới đây là những con số rõ ràng để cho thấy những diễn viên này đang "rủng rỉnh" như thế nào sau khi tham gia một loạt phim ăn khách, trong khi các nhả sản xuất phim truyền hình lại phải đau đầu để căn chỉnh làm sao cho mức chi phí không vượt quá khả năng tài chính của họ.

Song Kang Ho

Theo các nguồn tin trong nền K-biz vào ngày 16/6, phí mỗi tập của nam diễn viên Song Kang Ho cho bộ phim truyền hình Uncle Samsik của Disney+ được cho là 700 triệu won (12,9 tỷ đồng).

Cát-sê diễn viên ngôi sao lên tới cả chục tỷ, việc sản xuất K-Drama buộc phải "nắn chỉnh" - Ảnh 1.

Song Kang Ho

Ban đầu dự kiến là một bộ phim dài 10 tập, như vậy dự kiến anh sẽ nhận được tổng cộng 7 tỷ won.

Tuy nhiên, vì K-Drama được kéo dài thành 16 tập nên ước tính Song Kang Ho đã nhận được tổng cộng hơn 10 tỷ won.

Lee Jung Jae

Phí thù lao mỗi tập của nam diễn viên Lee Jung Jae cho bộ phim truyền hình Squid Game Season 2 của Netflix được cho là 1 tỷ won.

Squid Game Season 2 là bộ phim truyền hình Hàn đầu tiên bước vào kỷ nguyên có chi phí sản xuất 100 tỷ won và Lee Jung Jae, với tư cách là diễn viên chính, được cho là sẽ nhận được 1 triệu USD (khoảng 25,4 tỷ đồng) mỗi tập.

Cát-sê diễn viên ngôi sao lên tới cả chục tỷ, việc sản xuất K-Drama buộc phải "nắn chỉnh" - Ảnh 2.

Lee Jung Jae

Đây là mức phí cao nhất từ trước đến nay đối với một diễn viên Hàn Quốc, và nếu xét đến việc Squid Game được lên kế hoạch làm phim dài 13 tập cho đến Phần 3, tổng phí dự kiến của Lee Jung Jae ước tính là 13 triệu USD.

Vì phí diễn viên được trả quá cao nên việc chi phí sản xuất nội dung tăng lên là điều đương nhiên.

Theo những người trong ngành, khi chọn một diễn viên nổi tiếng vào vai chính trong một bộ phim truyền hình, mức phí tiêu chuẩn là 300-400 triệu won mỗi tập, do đó đòi hỏi kinh phí sản xuất hơn 1 tỷ won mỗi tập.

Kim Soo Huyn

K-Drama ăn khách gần đây của đài tvNNữ hoàng nước mắt (Queen of Tears) được cho là đã tiêu tốn tổng cộng 56 tỷ won cho 16 tập, trung bình là 3,5 tỷ won mỗi tập.

Cát-sê diễn viên ngôi sao lên tới cả chục tỷ, việc sản xuất K-Drama buộc phải "nắn chỉnh" - Ảnh 4.

Kim Soo Hyun

Trước đây có thông tin cho rằng nam diễn viên chính Kim Soo Hyun đã nhận được 800 triệu won (14,7 tỷ đồng) mỗi tập, trở thành mức thù lao cao nhất đối với một bộ phim truyền hình trong nước, mặc dù phía Kim Soo Hyun phủ nhận điều này.

Sau đó, có thông tin cho rằng Kim Soo Hyun đã đồng ý mức phí 5 tỷ won, tương đương hơn 300 triệu won (5,5 tỷ đồng) mỗi tập, nghĩa là khoảng 1/10 chi phí sản xuất thuộc về anh.

Với việc phí diễn viên chiếm một phần đáng kể trong chi phí sản xuất, mối lo ngại về tính bền vững của thị trường phim truyền hình đang gia tăng.

Khi chi phí sản xuất tăng cao, việc sản xuất phim truyền hình giảm mạnh, dẫn đến việc tạm dừng các bộ phim thứ Tư-Thứ Năm và giảm lịch chiếu phim Thứ Hai-Thứ Ba.

Cát-sê diễn viên ngôi sao lên tới cả chục tỷ, việc sản xuất K-Drama buộc phải "nắn chỉnh" - Ảnh 5.

Cảnh trong phim "Nữ hoàng nước mắt"

Năm 2022, có 141 phim truyền hình được phát sóng trên các kênh trong nước, nhưng con số này đã giảm xuống còn 123 vào năm ngoái và dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 100 trong năm nay, giảm 30-40%.

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm