BTS, Lee Do Hyun... những ngôi sao K-biz vẫn tỏa sáng cả khi đang trong quân ngũ

15/06/2024 07:00 GMT+7 | Kbiz

Khái niệm "gián đoạn khi đang trong quân đội" - khoảng thời gian sự nghiệp không hoạt động do nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Hàn Quốc đối với những người nổi tiếng - đang dần mờ nhạt.

Cụ thể, một số ngôi sao vẫn tiếp tục thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ thông qua các vai diễn và các ca khúc được phát hành trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự và  mang đến niềm vui cho người hâm mộ của họ.

(Bài đăng thứ 7) BTS, Lee Do Hyun... những ngôi sao K-biz vẫn tỏa sáng cả khi đang trong quân ngũ - Ảnh 1.

Lee Do Hyun

Nam diễn viên Lee Do Hyun là một ví dụ điển hình. Anh vẫn giữ mối liên hệ với công chúng ngay cả trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự thông qua bộ phim Exhuma và loạt phim gốc của Tving - I'll Die Soon (2023).

Tháng trước, Lee Do Hyun tham dự Lễ trao giải Nghệ thuật Baeksang lần thứ 60 trong bộ đồng phục và anh đã được trao nhận giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất ở hạng mục điện ảnh cho bộ phim Exhuma.

Trong bài phát biểu nhận giải, Lee Do Hyun đã đề cập đến bạn gái - Lim Ji Yeon và bày tỏ tình cảm của mình.

Hơn nữa, người hâm mộ có thể gặp Lee Do Hyun trên chương trình tạp kỹ Backpacker 2 của đài tvN. Trong một tập gần đây, dàn diễn viên đã đề cập đến ẩm thực phương Tây.

Lee Do Hyun, đang phục vụ trong lực lượng Không quân Hàn Quốc, đã xuất hiện và nói: "Tôi đã nhập ngũ vào tháng 8 năm ngoái".

Anh bày tỏ sự thích ăn bít tết trong một cuộc khảo sát về thực đơn. Sự tương tác của anh với bạn diễn Ahn Bo Hyun trong giờ ăn cũng thu hút sự chú ý của người xem.

Các thành viên BTS tiếp tục tỏa sáng

Hiện tượng toàn cầu BTS tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ, khiến ý tưởng về "sự gián đoạn trong quân đội" dường như gần như không còn phù hợp.

Thành viên RM đã phát hành album solo thứ hai - Right Place, Wrong Person - vào ngày 24/5.

(Bài đăng thứ 7) BTS, Lee Do Hyun... những ngôi sao K-biz vẫn tỏa sáng cả khi đang trong quân ngũ - Ảnh 2.

RM

Album này, được hoàn thành trước khi anh nhập ngũ, khám phá những khoảnh khắc khi một người cảm thấy mình lạc lõng ở một nơi cụ thể thông qua các bài hát mới.

Tương tự, Jungkook đã phát hành đĩa đơn kỹ thuật số mang tên Never Let Go vào hôm 7/6.

Bài hát dành tặng fan này bày tỏ lòng biết ơn của anh đối với tình yêu bền vững từ ARMY, fandom chính thức của BTS.

Thông điệp của bài hát là đừng bao giờ buông tay nhau. Âm nhạc mới này nhằm mục đích xoa dịu những khao khát mà người hâm mộ đã cảm thấy kể từ khi Jungkook nhập ngũ vào tháng 12 năm ngoái.

Ca khúc của Jungkook đã chiếm quán quân trên iTunes ở 102 nước và vùng lãnh thổ, bao gồm những thị trường âm nhạc lớn nhất như Mỹ, Australia, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản...

MV "Never Let Go" của Jungkook

Cùng với FRI(END)S của thành viên cùng nhóm BTS là V, ca khúc mới của Jungkook là ca khúc thứ hai phát hành trong năm 2024 đạt vị trí số 1 tại 100 quốc gia. Đặc biệt, đây cũng là ca khúc đầu tiên của năm vượt ngưỡng với 102 khu vực.

Nội dung được chuẩn bị trước sẽ thu hút người hâm mộ

Các ngôi sao tiếp tục kết nối với công chúng thông qua nhiều nội dung khác nhau trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, cho phép người hâm mộ thưởng thức nội dung mới ngay cả khi họ ít gặp các ngôi sao yêu thích của mình hơn.

Tại sao khoảng cách trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự lại giảm so với trước đây?

Kim Heon Sik, một nhà phê bình văn hóa, cho biết: "Hiện nay đã có những tiền lệ thành công trong việc quản lý tốt thời gian gián đoạn quân sự, điều này đã tạo ra hình mẫu trong đó các ca sĩ và diễn viên chuẩn bị nội dung trước".

(Bài đăng thứ 7) BTS, Lee Do Hyun... những ngôi sao K-biz vẫn tỏa sáng cả khi đang trong quân ngũ - Ảnh 4.

Jin trong ngày xuất ngũ và ngay lập tức anh đã tổ chức cuộc gặp gỡ người hâm mộ

Nhà phê bình này cho rằng đúng là thần tượng có lợi thế hơn trong việc lấp đầy khoảng trống trong thời gian thực hiện nghĩa vụ.

"Trong trường hợp của BTS, vì có nhiều thành viên nên tên nhóm sẽ xuất hiện mỗi khi thành viên tung ra nội dung mới" - Kim Heon Sik nói.

Kim Heon Sik cũng nói rằng "thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự được rút ngắn, việc kích hoạt tiếp thị trên mạng xã hội và văn hóa của cộng đồng mạng xã hội đã đẩy nhanh việc chia sẻ nội dung và kéo dài tác dụng của nó, góp phần làm biến mất khái niệm gián đoạn quân sự".

Trong một số trường hợp, các ngôi sao thậm chí còn được chú ý nhiều hơn trong thời gian phục vụ.

Đơn cử, nhóm DAY6 đã gây được tiếng vang đáng kể vào năm 2022 với màn trình diễn trên chương trình Immortal Songs của KBS2 nhân Ngày Lực lượng Vũ trang.

Nhóm đã biểu diễn bài hát You make Me trong bộ quân phục. Ca khúc này đạt thứ hạng cao nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc gần 4 năm sau khi phát hành.

Một cư dân mạng đã bình luận trên YouTube về màn trình diễn của họ: "Một nhóm nhạc hát về tuổi trẻ trong quân phục là một sự lãng mạn thuần túy", thu được nhiều lượt thích và nhiều sự đồng tình.

(Bài đăng thứ 7) BTS, Lee Do Hyun... những ngôi sao K-biz vẫn tỏa sáng cả khi đang trong quân ngũ - Ảnh 6.

3 thành viên của DAY6 mặc quân phục trình diễn trong chương trình "Immortal Songs" của KBS2

Nghĩa vụ quân sự không còn là khoảng thời gian buộc sự nghiệp của một nghệ sĩ phải tạm dừng.

Thông qua nội dung được chuẩn bị trước, các ngôi sao có thể duy trì giao tiếp với người hâm mộ.

Đối với một số ngôi sao, như DAY6, đây thậm chí có thể là cơ hội để họ đạt được đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm