Campuchia bán giá gấp 80 lần so với Việt Nam, Thái Lan tính không mua bản quyền SEA Games 32

16/03/2023 15:33 GMT+7 | Thể thao

Truyền thông Thái Lan cho biết các CĐV Thái Lan không đồng tình khi nghe giá trị bản quyền SEA Games 32 được nước chủ nhà Campuchia bán cho Thái Lan đến 800 nghìn USD. Đáng nói, Thái Lan chỉ trả cho Việt Nam 10 nghìn USD và Philippines (chủ nhà SEA Games 30) 5 nghìn USD để sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games.

CĐV Thái Lan hiện tại đang bày tỏ sự đồng tình với Cơ quan Thể thao Thái Lan về việc có thể nước này sẽ không mua bản quyền trực tiếp SEA Games lần thứ 32 trị giá 800 nghìn USD từ chủ nhà Campuchia. 

Đây là mức tăng khủng khiếp so với SEA Games 31, nơi Thái Lan chỉ bỏ ra 10 nghìn USD để sở hữu. Hiện tại, chỉ có 2 quốc gia ngoài Campuchia sở hữu bản quyền phát sóng cho SEA Games 2023 là Việt Nam và Malaysia.

Campuchia bán giá gấp 80 lần so với Việt Nam, Thái Lan dự tính không mua bản quyền SEA Games 32 - Ảnh 1.

CĐV Thái Lan có thể không thể xem SEA Games 32 khi Campuchia ra giá bản quyền 800 nghìn USD. Ảnh: TL

CĐV Thái Lan cho biết, thực sự số tiền 800 nghìn USD không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, điều đó là bất hợp lý khi giá bản quyền tăng quá nhanh. 

Thái Lan là quốc gia mạnh trong khu vực và cuộc tranh tài ở SEA Games 32 có đóng góp lớn từ VDDV xứ Chùa Vàng. Do đó, rất nhiều yếu tố không hợp lý để CĐV Thái Lan không đồng tình với cách ra giá của chủ nhà Campuchia.   

Nhiều câu hỏi được CĐV Thái Lan đặt ra như: "Tại sao chúng ta phải trả gấp 80 lần trước đây? Nó thật không xứng đáng. Là một người Thái Lan, tôi nghĩa rằng chúng ta nên gửi số tiền đó cho Cơ quan thể thao Thái Lan để chúng ta có thể cải thiện khả năng thi đấu của các VĐV tranh tài tại Asiad hoặc Olympic".

Các CĐV Thái Lan viết trên các diễn đàn: "Tôi nghĩ họ đang biến SEA Games thành Giải Campuchia mở rộng! Đó là một trò đùa!". "Người Thái phản đối chi tiêu quá nhiều vào quyền phát sóng quá mức vì chúng tôi mong mình không bị lợi dụng. SEA Games năm nay, mức phí bản quyền đã không rõ ràng. Tất cả các quốc gia thành viên nên cân nhắc khi thanh toán hoàn toàn số tiền này.

Nếu mua bản quyền phát sóng, chỉ có vài môn thể thao được xem. SEA Games này sẽ là một điều đáng nhớ. 800 nghìn USD cho SEA Games 32, Campuchia đang nghĩ gì về điều đó???".

"SEA Games 31 được tổ chức vào năm ngoái tại Việt Nam, bản quyền truyền hình chỉ là 10 nghìn USD. Còn năm 2019 ở Philippines, chủ nhà chỉ bán với giá 5 nghìn USD. Campuchia đang nghĩ gì khi họ ra giá 800 nghìn USD năm nay?".

"Hãy tiết kiệm ngân sách và mở rộng chi tiêu để đầu tư cho Asiad hoặc Olympic là điều tốt hơn cho thể thao Thái Lan. Hiện nay, nhiều môn thể thao của chúng ta đã lên cấp châu Á hay thế giới. Chúng ta không nên chi tiêu nhiều cho SEA Games chỉ ở đẳng cấp khu vực. Khi chủ nhà không chuyên nghiệp, hãy để họ tự hào. Hãy giữ nó cho riêng mình!".

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm