Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng Anh

11/12/2022 09:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Liệu Vương tử Harry có thật sự tin tưởng những gì mình đã nói trong phim tài liệu của anh và vợ Meghan Markle?

Hiện tại 3 tập đầu tiên của "bom tấn" tài liệu Harry & Meghan đang khiến cả thế giới xôn xao. Trong đó, vợ chồng Vương tử Harry có những chia sẻ mạnh dạn về hoàng thất Anh, cũng như việc "tách mình" khỏi cuộc sống hào nhoáng của hoàng gia. Chắc chắn những gì mà Meghan Markle nghĩ và kể trong phim không có gì mới, vẫn quẩn quanh hoàng thất Anh, những thành viên hoàng tộc, truyền thông và tất nhiên là không có gì quá tốt đẹp.

Song, quan điểm của Vương tử Harry mới là điều khiến nhiều khán giả khó hiểu.

Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng - Ảnh 1.

Harry đã bị cuộc hôn nhân của Meghan "thao túng tâm lý" như thế nào?. Ảnh: The Telegraph

Với những ai vốn theo dõi hoàng thất Anh đã lâu, và đủ hiểu biết về Vương tử Harry, chắc chắn họ sẽ không còn nhận ra chàng Công tước xứ Sussex. Để dễ hiểu hơn, có thể phân chia luồng suy nghĩ của Harry thành 2 cột mốc lớn: trước Meghan và sau Meghan. Điều đó có nghĩa rằng sự xuất hiện của Meghan Markle có tính quyết định, đánh dấu sự thay đổi rõ rệt trong cách suy nghĩ, diễn biến tâm lý của Harry trong mọi vấn đề, mà chúng đều được thể hiện đầy đủ trong bộ phim tài liệu.

Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng - Ảnh 2.

Vì Meghan, Harry sẵn sàng đi ngược lại với những lý tưởng của chính anh trước kia. Ảnh: Netflix

Đầu tiên, Harry từng là một người rất ghét giới truyền thông, thậm chí ghét lây luôn cả bộ phận đưa tin riêng của hoàng gia. Anh thậm chí không ngại nói thẳng mặt với họ rằng đừng mơ có thể được đi nước ngoài chung với anh. Quan điểm này của anh thực chất vẫn còn đấy, vẫn được thể hiện lẫm liệt trong bộ phim tài liệu. Thế nhưng giờ đây, sự chán ghét riêng tư dành cho truyền thông của anh được đồng nhất với nỗi bất công mà vợ anh phải gánh chịu, rằng nó như một thuyết âm mưu chống lại cô. Để rồi, Harry đã kết luận rằng giới phát ngôn hoàng gia chằng khác gì một "cánh tay phải để PR cho hoàng thất".

Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng - Ảnh 3.

Harry càng thêm ghét truyền thông vì đã vùi dập vợ mình. Ảnh: Netflix

Đây là một thay đổi khá nhỏ nhoi so với những gì tiếp theo đây. Vương tử Harry nổi tiếng rất yêu thương bà của mình, tức Nữ hoàng Elizabeth II. Anh xem Nữ hoàng là một người bà hơn là một vị nguyên thủ, rất thích ở bên cạnh bà để trò chuyện, chia sẻ hay thậm chí đùa vui. Thế nhưng hiện tại, một Harry thương bà vô bờ bến lại ngồi nín nhịn, xem người vợ của mình nhạo báng bà bằng tư thế cúi chào của hoàng tộc nhưng theo cách vụng về, kệch cỡm. Khi Meghan làm động tác, khán giả có thể thấy rõ Harry đanh mặt lại, không còn vui vẻ gì nhưng cũng không lên tiếng.

Đến đây, người xem lờ mờ, thắc mắc rằng liệu Harry có đang thật sự tin vào những gì mình nói trong bộ phim này, hay anh chỉ đóng vai trò phụ họa, dung túng cho những quan điểm của Meghan như một anh chồng "đội vợ lên đầu" điển hình?

Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng - Ảnh 4.

Harry im lặng nhìn vợ mình nhạo báng cố Nữ hoàng. Ảnh: Netlfix

Đó là khi sự thay đổi gây đau nhói nhất trong quan điểm của Harry xuất hiện trên màn ảnh. Bên cạnh Nữ hoàng Anh, Công nương Kate cũng là người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời sau này của Harry. Anh từng khẳng định Kate đã bù đắp nỗi mất mát, thiếu vắng tình thương mẹ của anh, là "người chị mà anh không dám mơ để có được". Thế nhưng rồi sao? Ở Harry & Meghan, anh hùa theo những suy nghĩ của bà xã, người vốn luôn cảm thấy vợ chồng William quá cung cách, lạnh lùng. Chẳng còn gì tích cực về Kate trong lời nói của Harry trên phim, thậm chí anh còn cho rằng Kate được cưới về chỉ vì "hợp khuôn mẫu" của Hoàng gia, trong khi chỉ có anh lấy vợ vì tình yêu thật sự.

Đó chính là lời nói từ cửa miệng của một người em, người chú của những đứa cháu ruột đáng yêu mà anh từng dành nhiều giờ liền cùng xem chung Trò chơi vương quyền, hay không ngại lẻn qua cung điện Kensington để dẫn chúng đi chơi. Liệu sau quan điểm mới mẻ này dành cho Kate, Harry còn có thể đối mặt, đối thoại với anh trai William hay không? Câu hỏi này chỉ có tương lai mới biết đáp án.

Cách Meghan 'thao túng tâm lý' Vương tử Harry: Lạnh nhạt với anh trai William, dung túng việc nhạo báng cố Nữ hoàng - Ảnh 5.

Harry có những lời lẽ không hay dành cho Kate trong phim. Ảnh: The Telegraph

Nhìn chung, ở bộ phim tài liệu lần này, có thể nói rằng mỗi lần Vương tử Harry mở miệng, lời nói phát ra lại là giọng của Meghan. Cuộc hôn nhân này gần như không có chỗ cho sự bất đồng quan điểm, và mọi ý kiến đều hướng đến chính bản thân Meghan - cách sống của cô, cách cô suy nghĩ về hoàng thất, nó cũng giống với Harry vậy (ít nhất khi được thể hiện trên màn ảnh). Dường như đã có một trận đấu trí căng thẳng diễn ra trong đầu của chàng vương tử, để rồi dù cho suy nghĩ thật lòng của anh hiện tại có là gì đi nữa, thì "cây cầu" cuối cùng để anh trở về Anh rất tiếc đã bị đốt trụi mất rồi...

Nguồn: The Telegraph

Thành Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm