Cách biến điện thoại Samsung thành máy tính để bàn

30/01/2023 11:15 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) -  Với Samsung Galaxy S8/S8+, Note 8 trở lên, bạn có tính năng DeX để biến điện thoại thành máy tính.


Nếu bạn để quên laptop ở công ty mà lại có một báo cáo gấp cần gửi cho sếp, phải làm gì ở trường hợp này? Hãy dùng smartphone của bạn. Tinh vi hơn nữa, hãy biến điện thoại thành một chiếc máy tính để thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng hơn.

Lý do rõ ràng nhất là để có một chiếc máy tính nhỏ gọn trong túi bất kỳ lúc nào. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo laptop, kể cả như thiết bị nhỏ gọn nhất như các dòng ultrabook.

Việc này có nghĩa smartphone có thể sử dụng như một PC thay thế trong trường hợp khẩn cấp. Giới hạn về kích thước màn hình đã không còn là một vấn đề lớn, nhờ có cổng HDMI không dây.

Điều kỳ diệu thật sự nằm ở giao diện người dùng desktop. Khi kết nối với một TV tương thích, giao diện điện thoại hiện tại không còn. Thay vào đó sẽ là giao diện desktop truyền thống được hiển thị.

Cách biến điện thoại Samsung thành máy tính để bàn - Ảnh 2.

Để biến điện thoại thành một PC, bạn cần:

- Bàn phím và chuột có kết nối bluetooth (hoặc kết nối qua USB và cáp USB-OTG cũng được). - Màn hình hiển thị có hỗ trợ HDMI không dây.  

Có lẽ tùy chọn tốt nhất để biến điện thoại Android thành máy tính vào năm 2023 và hơn thế nữa là dành riêng cho chủ sở hữu Samsung. Với Samsung Galaxy S8/S8+, Note 8 trở lên, bạn có tính năng DeX. Được kích hoạt từ khay thông báo, DeX về cơ bản là một môi trường desktop dành cho Android.

Chỉ cần kết nối điện thoại của bạn với màn hình có sẵn HDMI không dây gần đó, kết nối các thiết bị đầu vào và bạn đã sẵn sàng làm việc. (Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị chuyển đổi USB-C sang HDMI).

DeX cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng năng suất thông thường của Android, ở chế độ cửa sổ. Samsung DeX đơn giản là cách tốt nhất để biến điện thoại của bạn thành máy tính. Nếu bạn sở hữu một thiết bị phù hợp, bây giờ là lúc để kiểm tra tính năng này.

Đông Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm