Được kỳ vọng rất nhiều, siêu phẩm game 2023 bất ngờ hóa 'bom xịt', không xứng mức giá 1,8 triệu

29/01/2023 20:50 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Từ chỗ là một tựa game bom tấn, Forspoken đã nhận phải vô số ý kiến trái chiều sau ngày ra mắt.

Trước khi ra mắt, Forspoken có thể coi là một trong những bom tấn nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của cộng đồng game thủ. Được phát triển bởi studio tên tuổi, là đạo diễn của Final Fantasy XV là Luminous Productions và cũng được kiểm chứng bởi việc phát hành từ phía Square Enix, thế nhưng, những gì mà Forspoken mang tới lại toàn những ấn tượng không quá tích cực.

Được kỳ vọng rất nhiều, siêu phẩm game 2023 bất ngờ hóa "bom xịt", không xứng mức giá 1,8 triệu - Ảnh 1.

Forspoken nhận về nhiều đánh giá thiếu tích cực sau khi ra mắt

Cụ thể, ngay sau thời điểm ra mắt, Forspoken đã nhận được điểm đánh giá chẳng quá lạc quan về trò chơi này trên nhiều nền tảng. Số điểm trung bình mà trò chơi sở hữu chỉ khoảng 68-70, một con số không quá ấn tượng so với mức độ kỳ vọng mà nó từng nhận được trước đó. Rất nhiều ý kiến chỉ trích cũng đã được đưa ra. Nhiều nhà phê bình cảm thấy không thật sự ấn tượng trước lối chơi chuyển động nhanh, chiến đấu và khám phá với tốc độ cao. Ngoài ra, các yếu tố cốt truyện cũng như RPG không thật sự tạo được quá nhiều ấn tượng.

Được kỳ vọng rất nhiều, siêu phẩm game 2023 bất ngờ hóa "bom xịt", không xứng mức giá 1,8 triệu - Ảnh 2.

Trò chơi nhận điểm số trung bình chỉ khoảng 70 từ các nhà phê bình

Khởi đầu của Forspoken cũng diễn tiến khá chậm chạp vì vậy người chơi đôi khi sẽ cần đầu tư nhiều thời gian hơn để khám phá và mở rộng bản đồ. Nhìn chung, trò chơi mang lại một chút đổi mới cho công thức thế giới mở vốn đã rất thành công với nhiều trò chơi, nhưng vẫn còn vô số khiếm khuyến để xứng đáng là một bom tấn thật sự. Đó là chưa kể, trò chơi còn gặp phải vô số những rắc rối từ trước thời điểm ra mắt, khi để lộ màn chiến đấu với trùm cuối ngay từ lúc còn chưa được phát hành. Ngoài ra, việc phần credit sau trò chơi không đề cập tới tên các cá nhân cụ thể cũng khiến nhiều người phẫn nộ khi dự án có sự đóng góp của không ít các nhà phát triển hoặc chuyên gia trong những lĩnh vực riêng.

Được kỳ vọng rất nhiều, siêu phẩm game 2023 bất ngờ hóa "bom xịt", không xứng mức giá 1,8 triệu - Ảnh 3.

Mức giá 1,8 triệu để sở hữu Forspoken là quá đắt đỏ

Tựu chung lại, Forspoken vẫn rất đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, mức giá lên tới 1,8 triệu VND để sở hữu Forspoken có lẽ không hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà nó mang lại.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm