Các võ sĩ Việt Nam tạo ‘cơn mưa vàng’ ở giải vô địch thế giới, giúp đoàn thể thao nước nhà độc chiếm ngôi vị số 1

02/12/2023 14:52 GMT+7 | Thể thao

Đoàn thể thao Việt Nam tạo "cơn mưa vàng" ở giải vô địch Vovinam thế giới và đứng thứ nhất toàn đoàn.

Các võ sĩ Việt Nam tạo 'cơn mưa vàng' ở giải vô địch thế giới

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.Hồ Chí Minh), giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII - năm 2023 đã khép lại vào tối 30/11/2023. Ngôi nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Việt Nam với 18 HCV và 8 HCB.

Xếp thứ hai toàn đoàn là Algeria với 9 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ. Campuchia đứng vị trí thứ 3 toàn đoàn với 6 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần VII năm 2023 quy tụ trên 650 VĐV từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài.

Các võ sĩ Việt Nam tạo ‘cơn mưa vàng’ ở giải vô địch thế giới, giúp đoàn thể thao nước nhà đứng số 1 - Ảnh 2.

Đoàn thể thao Việt Nam tạo "cơn mưa vàng" ở giải vô địch Vovinam thế giới - Ảnh: TTXVN

Các VĐV trải qua 111 trận thi đấu của 18 hạng cân đối kháng nam, nữ và 111 bài thi quyền của 26 nội dung thi quyền.

Theo thống kê, đây là giải đấu có số đoàn và vận động viên tham dự đông đảo nhất trong lịch sử tổ chức giải vô địch Vovinam thế giới kể từ khi thành lập.

Trong ngày đầu tiên, chủ nhà Việt Nam "mở hàng" với 5 HCV của Lê Nguyễn Hoài Nam (57kg nam), Bùi Thị Thảo Ngân (66kg nữ), Nguyễn Hòa Ân/Vũ Duy Bảo/Phan Tấn Thành/Võ Trọng Nhân (đòn chân tấn công nam), Nguyễn Tứ Cường (ngũ môn quyền), Nguyễn Thị Ngọc Trâm (long hổ quyền).

Trong số các HCV của đoàn Việt Nam phải kể tới tấm HCV của võ sĩ Nguyễn Hữu Toàn nội dung đối kháng hạng 92 kg. Hữu Toàn vượt qua các VĐV của Nga, Romani, Libya, Iran… để giành tấm HCV thế giới đầu tiên hạng 92 kg cho đoàn Việt Nam.

Việt Võ đạo là môn võ truyền thống của dân tộc Việt Nam do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938 tại Hà Nội. Sau này, môn võ này được gọi là Vovinam, gồm 2 phần: Võ thuật Việt Nam (Việt Võ thuật) và Võ đạo Việt Nam (Việt Võ đạo). Đến năm 1960, võ sư Lê Sáng tiếp nhận chức Chưởng môn, tiếp tục sự nghiệp quảng bá, phát triển Vovinam.

Các võ sĩ Việt Nam tạo ‘cơn mưa vàng’ ở giải vô địch thế giới, giúp đoàn thể thao nước nhà đứng số 1 - Ảnh 3.

Đồ họa Giải Vô địch Vovinam Thế giới lần VII - Nguồn: TTXVN

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm