Các sư thầy Việt Nam thể hiện kỹ thuật đá bóng siêu đẳng như đội bóng Thiếu Lâm, check VAR như Ngoại hạng Anh khiến CĐV thán phục

28/05/2023 19:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Video về trận đấu bóng đá giữa các sư thầy của Học Viện Phật Giáo Việt Nam đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Các sư thầy Việt Nam thể hiện kỹ thuật đá bóng siêu đẳng

Mới đây, On Sports đã đăng tải video ghi lại trận đấu bóng đá của các sư thầy Học Viện Phật Giáo Việt Nam. Đây là chương trình do VTV Cab sản xuất với thời lượng khoảng 30 phút.

Học Viện Phật Giáo Việt Nam nơi đào tạo Phật học chuyên sâu cho các nhà sư trên khắp cả nước. Đây là nơi cảnh vật hữu tình và thậm chí có 1 sân bóng rất đẹp. Trong chương trình nói trên, ekip có những trải nghiệm rất độc đáo ăn ở trong Học viện để khai thác đời sống thường nhật của những nhà sư, đồng thời khám phá câu chuyện về việc rèn luyện thể thao tại đây.

Điểm nhấn của chương trình là trận đấu bóng đá giữa các nhà sư. Họ vẫn mặc trang phục thường ngày khi thi đấu. Một đội mặc áo bib, trong khi đội còn lại không mặc áo bib đối đầu với nhau.

Các sư thầy gây bất ngờ với kỹ thuật đá bóng của mình - Ảnh chụp màn hình

Bàn thắng đầu tiên đến từ phá độc diễn vô cùng ấn tượng của 1 nhà sư bên phía đội không mặc áo bib. Từ giữa sân, nhà sư này dốc bóng đến tận vòng cấm rồi ghi bàn. Sư thầy này sau đó tiếp tục tỏa sáng với 1 cú dứt điểm chuẩn xác để nâng tỉ số lên 2-0. Đội mặc áo bib sau đó san bằng tỉ số 2-2.

Vlogger Cán Cris cũng gây ấn tượng với màn trình diễn kỹ thuật của mình trên sân và ghi 1 bàn thắng trong trận đấu này sau pha phối hợp với thầy Giác Hoàng.

Thậm chí trong trận đấu này còn có màn check VAR của 1 nhà sư làm nhiệm vụ trọng tài. Nhà sư này đã ra bên ngoài sân để xem lại tình huống va chạm trên máy quay trước khi ra quyết định cho đội mặc áo bib hưởng 11m.

Các sư thầy Việt Nam thể hiện kỹ thuật đá bóng siêu đẳng như đội bóng Thiếu Lâm, check VAR như Ngoại hạng Anh khiến CĐV thán phục - Ảnh 4.

Màn check VAR của sư thầy làm trọng tài

Rất nhiều CĐV đã đưa ra bình luận tích cực về chương trình. Tài khoản @ELLIEPHAM viết: "Chương trình hay nhất cho đến lúc này trong series Football Country. Cảm ơn Cán Cris và ekip đã mang đến 1 góc nhìn thật thú vị về các sư thầy, những cầu thủ trong màu áo nâu".

"Một vlog tuyệt vời. Cảm ơn anh đã cho người xem thấy những thứ rất bình dị và gần gũi với đời thường của các thầy, giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về phật giáo", tài khoản @5q163 viết.

"Xem video thấy đam mê, lòng yêu nước, bình yên, lạc quan và tịnh tâm thật sự. Cảm ơn anh Cán Cris và Học viện phật giáo", tài khoản @luanvu1993 viết.

"Thầy nào thầy nấy sút căng đét, phải chăng đây là nơi sản sinh ra đội bóng thiếu lâm tự nhưng mà là phiên bản Việt Nam", tài khoản @thanhha2912 bình luận.

"Thật sự không ngờ các sư thầy đá bóng, hay chơi thể thao gì cũng hay. Cảnh đẹp nữa xem mà cứ trong lòng xao xuyến, một trải nghiệm thật tuyệt vời", tài khoản @chibaohuynh8774 viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm