Các chuyên gia hẹn hò nổi tiếng "mổ xẻ" khi nhờ ChatGPT lên kế hoạch cho chiến lược tán tỉnh: Chỉn chu nhưng không hợp lý!

02/02/2023 12:54 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

ChatGPT được người dùng sử dụng cho những mục đích khác nhau và các chuyên gia hẹn hò cũng thử nghiệm xem nó sẽ "gỡ rối" các tình huống như thế nào.

Nhờ tiến bộ công nghệ, việc hẹn hò đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với hàng loạt ứng dụng hẹn hò hay sự nở rộ của mạng xã hội.

Đã có vô số bài đăng hướng dẫn cách tiếp cận người mà bạn quan tâm hoặc lên kế hoạch cho một cuộc hẹn hò qua mạng. Thậm chí cách để nói lời chia tay cũng được áp dụng. Nhưng bây giờ, trí tuệ nhân tạo cũng đã tham gia vào công cuộc này.

Chatbot AI ChatGPT gần đây đã xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Người ta thoải mái nhờ nó viết thư xin việc, việc phần mềm hay thậm chí sáng tác ca khúc.

Nhưng người ta cũng đã nghĩ ra cách thức nhờ ChatGPT xây dựng hồ sơ ứng dụng hẹn hò hay gỡ rối chuyện yêu đương.

Nhờ ChatGPT gỡ rối tình huống khi hẹn hò

Amy Nobile - người sở hữu dịch vụ huấn luyện hẹn hò Love, Amy đã thử nghiệm một số câu hỏi liên quan đến chuyện hẹn hò qua mạng xã hội và nhận về câu trả lời đáng kinh ngạc.

Anh rất bất ngờ vì độ chỉn chu, kỹ lưỡng của ChatGPT. Tuy nhiên, người đàn ông này cũng thẳng thắn chia sẻ rằng không hề cảm thấy công việc của mình sẽ gặp rủi ro khi có thêm đối thủ "cạnh tranh".

Anh đã hỏi ChatGPT và nhận về câu trả lời như sau:

Hỏi: Tôi là một phụ nữ và nên tiếp cận với người đàn ông mình quan tâm trên Hinge (ứng dụng hẹn hò) bằng cách nào?

Trả lời: Khi liên hệ với một người đàn ông trên Hinge, điều quan trọng nhất là phải tự tin và thẳng thắn trong cách tiếp cận. Bắt đầu bằng cách tạo ra thông điệp thú vị và hấp dẫn, thể hiện cá tính, sở thích của bạn.

Hãy nhớ hỏi anh ấy một câu hỏi hoặc đưa ra nhận xét về điều gì đó trong hồ sơ của anh ấy để cho thấy bạn đã dành thời gian đọc và tìm hiểu.

Điều quan trọng là phải tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc, ranh giới của anh ấy.

Hãy nhớ rằng không phải ai cũng quan tâm đến bạn và điều đó không sao cả. Bạn nên luôn là chính mình, tôn trọng và cởi mở với bất cứ điều gì xảy ra.

Các chuyên gia hẹn hò nổi tiếng "mổ xẻ" khi nhờ ChatGPT lên kế hoạch cho chiến lược tán tỉnh: Chỉn chu nhưng không hợp lý! - Ảnh 2.

Câu hỏi và câu trả lời liên quan đến chuyện tiếp cận đối tượng.

Theo Nobile, lời khuyên này rất chỉn chu, kỹ lưỡng và nghe qua có vẻ cẩn thận. Tuy nhiên lời khuyên về sự tự tin, thẳng thắn không có ý nghĩa lắm. Nó giống như lời khuyên cho một cuộc họp trực tiếp vậy.

Với các chuyên gia hẹn hò, thay vì chú ý đến những điều chung chung, họ sẽ khuyên khách hàng của mình hãy hỏi đối tượng những câu mình thực sự muốn biết.

"Ví dụ các câu hỏi về podcast ưa thích hoặc địa điểm ăn trưa hay ho thú vị, điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng hơn trên ứng dụng hẹn hò", Nobile cho biết thêm.

Các chuyên gia hẹn hò nổi tiếng "mổ xẻ" khi nhờ ChatGPT lên kế hoạch cho chiến lược tán tỉnh: Chỉn chu nhưng không hợp lý! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Khi hỏi về chuyện làm thế nào để cho đối phương biết mình không còn hứng thú nữa, ChatGPT cũng vạch ra chỉ dẫn rõ ràng. Ngay từ đầu, nó hướng dẫn nên rõ ràng và trực tiếp, nói thẳng với đối tượng chuyện không muốn tiếp tục mối quan hệ nữa. Đồng thời, ChatGPT cũng đưa ra những chỉ dẫn về việc tôn trọng, đồng cảm và tôn trọng cảm xúc của đối phương sau khi bị chấm dứt mối quan hệ.

Về vấn đề này, Nobile bày tỏ: "Bất kỳ ai cắt đứt quan hệ tình cảm hoặc chia tay ai đó, chúng tôi đều phải xem xét kịch bản chính xác. Nếu như đối phương phản bội, thô lỗ thì bạn không cần trực tiếp gặp mặt. Nó phụ thuộc nhiều hơn vào tình huống dẫn đến chuyện chia tay. Không thể vội vàng ra chỉ dẫn chấm dứt được mà phải hiểu rõ vấn đề trước đã".

ChatGPT có “lỗ hổng” khi xử lý các vấn đề tình cảm

Max Alley - một huấn luyện viên hẹn hò trực tuyến, người điều hành chương trình Huấn luyện hẹn hò trực tuyến Match Up ở New York cũng đã thử nghiệm với ChatGPT.

Các chuyên gia hẹn hò nổi tiếng "mổ xẻ" khi nhờ ChatGPT lên kế hoạch cho chiến lược tán tỉnh: Chỉn chu nhưng không hợp lý! - Ảnh 4.

Câu hỏi và câu trả lời liên quan đến ảnh hồ sơ.

Hỏi: Tôi nên đưa những hình ảnh nào vào hồ sơ hẹn hò trực tuyến của mình để thu hút nhiều đối tượng phù hợp?

Trả lời: Khi nói đến ảnh trong hồ sơ hẹn hò trực tuyến, điều quan trọng là phải có sự kết hợp giữa các ảnh thể hiện khía cạnh khác nhau trong tính cách và sở thích của bạn. Dưới đây là một số ảnh có thể thu hút:

- Ảnh chụp rõ ràng và gần nhất cho thấy rõ khuôn mặt, nụ cười của bạn.

- Ảnh cho thấy bạn đang tham gia vào các hoạt động yêu thích như chơi thể thao, đi du lịch hoặc làm điều gì đó sáng tạo.

- Ảnh nhóm mang lại ý nghĩa về đời sống xã hội và sở thích của bạn.

- Ảnh thể hiện bạn trong nhiều môi trường khác nhau chẳng hạn như trong tự nhiên, tại bữa tiệc hoặc trong nhà bạn.

- Tránh đưa ảnh nhóm quá nhiều người hoặc quá nhiều ảnh chỉ có mình bạn, ảnh chỉ có thú cưng hoặc ảnh quá tối, quá mờ.

- Điều quan trọng cần lưu ý là phải thành thật với chính mình. Nếu bạn không thoải mái với việc chụp một số loại ảnh nhất định hoặc không muốn thể hiện khía cạnh riêng trong cuộc sống thì đừng đưa chúng vào hồ sơ hẹn hò.

Theo Alley, nếu là anh thì anh sẽ khuyên đừng thêm quá nhiều ảnh du lịch. Thay vào đó bạn hãy chọn ảnh từ cuộc sống của mình để thể hiện bạn là ai trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, anh cũng sẽ đề xuất khách hàng sử dụng ảnh những bức ảnh toàn thân đầy đủ và loại bỏ dần các bức hình có đeo kính râm.

"Trong hẹn hò trực tuyến, bạn muốn nổi bật nhưng với ChatGPT nó sẽ chỉ cho bạn thấy những gì nó nghĩ nên đưa vào hồ sơ hẹn hò và không biết cách chọn lọc", Alley bày tỏ.

Các chuyên gia hẹn hò nổi tiếng "mổ xẻ" khi nhờ ChatGPT lên kế hoạch cho chiến lược tán tỉnh: Chỉn chu nhưng không hợp lý! - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Paris và Joseph Dixon, một cặp vợ chồng điều hành công ty mai mối và ứng dụng hẹn hò RealBlackLove cũng bắt tay vào việc thử nghiệm các tình huống và nhờ ChatGPT giải quyết. Cũng như hai nhân vật trên, họ nhận thấy ChatGPT có thể giải quyết các vấn đề, đưa ra lời khuyên kín kẽ song lại có phần chưa hợp lí và có phần máy móc, lí thuyết.

Bởi vậy, Joseph cho biết mình không sợ ứng dụng mới này sẽ khiến bản thân và vợ bị thất nghiệp. Đối với anh, chuyện hẹn hò, tình cảm không thể chỉ dùng lý thuyết để có thể giải quyết.

"Toàn bộ vấn đề cần được phản hồi thực tế từ một người đã thực sự trải qua nó. Một người máy chưa bao giờ trải qua những cảm giác này, những cảm xúc này và những tình huống này", Joseph cho hay.

Về phần Nobile, anh cũng kết luận rằng để đối phó với những hành vi của con người là điều cực kỳ khó khăn. Bởi vậy, việc cung cấp tất cả các câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi về tình cảm là điều không tưởng.

Bởi vậy, ChatGPT có thể là một kênh tham khảo để tiếp nhận thông tin. Nó có rất nhiều lỗ hổng trong việc xử lý những bất cập xoay quanh việc hẹn hò, tình cảm, tình yêu. Những yếu tố khác liên quan đến mặt cảm xúc thì cần người trong cuộc giải quyết hoặc xin tư vấn từ những chuyên gia khác.


An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm