Cả thế giới mừng cho Michael Schumacher

11/10/2017 20:16 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ tai nạn trượt tuyết kinh hoàng tháng 12/2013, việc cập nhật tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher là vô cùng khan hiếm. Nhưng mới đây, người quản lý Sabine Kehm đã khiến cả thế giới vui mừng khi sử dụng từ "chúng tôi" khi thảo luận kế hoạch về việc xây bảo tàng tôn vinh những thành tựu của huyền thoại đua xe công thức 1.

Phát biểu về dự án sắp tới, Sabine nói: "Trong suốt những năm hoạt động sự nghiệp, Michael luôn lưu giữ lại hầu hết những chiếc xe, quần áo và mũ bảo hiểm của mình và chúng tôi đã lên kế hoạch đưa chúng đến với công chúng". Việc Sabine sử dụng từ "chúng tôi" khiến dư luận tin rằng nó bao hàm cô và Michael. Điều đó cũng đồng nghĩa sức khỏe của tay đua lừng danh một thời đã có tiến triển tốt, có như vậy anh mới có thể tham gia vào việc bàn bạc kế hoạch xây bảo tàng.

Cựu tay đua 48 tuổi bị chấn thương đầu trong tai nạn trượt tuyết tại Pháp. Anh bị hôn mê trong 6 tháng trước khi được chuyển về nhà riêng ở Thụy Sỹ để tiếp tục điều trị. Kể từ thời điểm đó, rất ít người biết được tiến triển của Michael.

Lần gần nhất xuất hiện thông tin về tình hình sức khỏe của Michael là vào tháng 9/2016. Một trang báo đưa tin Michael vẫn "chưa thể đi bộ hoặc đứng lên". "Sự suy đoán như vậy là vô trách nhiệm bởi do sự nghiêm trọng của thương tích, sự riêng tư là điều rất quan trọng đối với Michael vào lúc này", đại diện của Michael ra thông báo phản bác trước khi đâm đơn kiện ra tòa. Tại tòa, đại diện luật pháp của Michael tuyên bố trang báo đã thông tin sai sự thật. Thực tế thời điểm đó Michael "đã có thể đi lại chút ít với sự trợ giúp của các chuyên gia trị liệu".

K.Đ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm