Schumacher có thể hồi phục trở lại

Theo lời Ross Brawn, cựu giám đốc Ferrari, Schumacher có thể hồi phục hoàn toàn

Schumacher có thể hồi phục trở lại

Thứ Ba, 27/10/2015 19:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin vui đã tới với những ai hâm mộ tài năng của Michael Schumacher. Khác với cảnh báo của các chuyên gia thời điểm Schumacher mới gặp nạn, có thông tin rằng huyền thoại F1 có thể hồi phục trở lại hoàn toàn.
Người khẳng định điều này là Ross Brawn, người từng điều hành đội đua Ferrari thời Schumacher còn làm mưa làm gió trong bộ đồ đua màu đỏ. Brawn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình Schumacher và luôn bên họ trong quãng thời gian khó khăn vừa qua. Theo Brawn, ông vẫn tới thăm Schumacher tại dinh thự riêng và cập nhật tình hình điều trị của cựu tay đua F1 thông qua Corinna.
“Tôi vẫn giữ liên lạc với gia đình Schumacher. Vợ cậu ấy Corinna thỉnh thoảng vẫn gọi cho tôi để thông báo tình hình. Mỗi ngày chúng tôi đều cầu nguyện, mong mỏi cậu ấy tiến bộ trong quá trình hồi phục. Dù nó diễn ra chậm nhưng theo nhìn nhận của tôi, hy vọng vẫn tràn trề”, tờ Mirror dẫn lời của Brawn.
Schumacher bị thương nặng khi va vào tảng đá trong lúc đi trượt tuyết với con trai và một số người bạn tại Pháp tháng 12/2013. Anh trải qua 159 ngày hôn mê tại bệnh viện Grenoble trước khi chuyển về điều trị tại Lausanne, Thụy Sỹ. Để tiện cho việc chăm sóc chồng, Corinna đã chi ra khoảng 10 triệu bảng để xây bệnh viện mini tại ngôi biệt thự trị giá 35 triệu bảng ở  Nyon, Thụy Sỹ.
Chi phí điều trị cho Schumacher lên tới 100.000 bảng mỗi tuần. Đội ngũ bác sĩ chữa trị cho Schumacher gồm 15 chuyên gia có uy tín ở các bệnh viện nổi tiếng. Bên cạnh tiền công trả cho chuyên gia, gia đình cựu tay đua số một thế giới còn phải chi không ít tiền cho thuốc men, vận hành các loại máy móc chuyên dụng.
Bởi thế, thời gian gần đây, Corinna đang phải bán một số tài sản có giá trị của gia đình để trang trải phí điều trị cho chồng. Corinna đã bán căn nhà nghỉ mát ở Na Uy và đang tìm cách bán căn biệt thự ở Meribel lẫn máy bay riêng của gia đình. Corinna tin rằng chồng cô sẽ không bao giờ cần dùng đến những tài sản trên nữa kể cả khi đã hồi phục.
Ngoài ý chí chiến đấu với tử thần của Schumi, Corinna cũng được ca ngợi hết lời vì đức hy sinh đối với chồng. Khi còn thi đấu, Schumi kể rằng anh và vợ cùng chia sẻ những giá trị chung, cùng nhau xây dựng cuộc sống. Bởi thế, trong bao nhiêu năm chung sống, họ chưa một lần thực sự cãi nhau to. Đó cũng là lý do Schumi chẳng bao giờ sa ngã trước những bóng hồng. Với Schumi, Corinna là “thiên thần bảo vệ” anh trong những cuộc đua. Và bây giờ, Corinna đang bảo vệ anh trong cuộc đua trở lại làm người bình thường.
K.Đ
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*