Ca sĩ Kyo York ra mắt MV 'Thương ca tiếng Việt' giữa 'tâm bão' Tiếq Việt cải cách

02/12/2017 16:51 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trùng hợp thú vị, MV cover khúc "Thương ca tiếng Việt" với sự kết hợp của 2 giọng ca ngoại quốc,  Kyo York và Ju Uyên Nhi, được ra mắt vào 1/12, giữa "tâm bão" tranh luận về bộ tiếng Việt mới của PGS Bùi Hiền.

Thương ca tiếng Việt là sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí, với phần lời do Hà Quang Minh viết, từng được Mỹ Tâm trình bày trong MV ra mắt năm 2014. Tham gia cùng Kyo York trong sản phẩm cover mới nhất này là quán quân Gương mặt thân quen nhí 2014 Ju Uyên Nhi. 

MV 'Thương ca tiếng Việt' phiên bản Kyo York và Ju Uyên Nhi​​​​​​

Nếu như Thương ca tiếng Việt gây chú ý nhờ sức hút của Mỹ Tâm, thì bản cover này lại được quna tâm bởi tính "thức thời" của nó, ngay giữa lúc mà vấn đề cải cách tiếng Việt vẫn đang thu hút nhiều ý kiến bàn tán trái chiều sôi nổi trong cộng đồng. MV thu hút hơn 14.000 lượt xem sau 1 ngày ra mắt. 

Nhiều khán giả xem MV đã suy đoán rằng, mục đích của Kyo York và Ju Uyên Nhi khi chọn cover Thương ca tiếng Việt vào thời điểm này cũng nhằm "đá xoáy" tới vấn đề ấy, đặc biệt rõ qua những câu lời được lặp lại liên tục: "Giữ tiếng Việt như ngày nào", " Tiếng Việt còn trong mọi người", " Giữ tiếng Việt cho nối đời, lời quê hương ấy lời sắt son".

Kyo York là người Mỹ, đến Việt Nam vào cuối năm 2009 trong một dự án dạy tiếng Anh ở Hậu Giang. Anh được biết đến qua gameshow Gương mặt thân quen, đặc biệt là khi cùng học trò Ju Uyên Nhi đăng quan quán quân Gương mặt thân quen nhí 2014. 

Chàng trai ngoại quốc khiến đông đảo khán giả ngạc nhiên bởi khả năng nói và hát tiếng Việt điêu luyện. Anh thường cover lại những bản hit tiếng Việt, gần đây nhất là Em gái mưa, Đừng hỏi em,...

Minh Quân và Kyo York bắt tay làm MV 'Việt Nam quê hương tôi' song ngữ Anh-Việt

Minh Quân và Kyo York bắt tay làm MV 'Việt Nam quê hương tôi' song ngữ Anh-Việt

Sau MV Lặng thầm những cánh bay, ca sĩ Minh Quân lại tiếp tục chuẩn bị chung tay cùng các nghệ sĩ thực hiện MV Việt Nam quê hương tôi, bày tỏ quan điểm của nhân dân Việt Nam trước vấn đề biển Đông.

Bảo Chi (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm