Ca sĩ Hoàng Duyên: 'Tôi hạnh phúc khi được góp mặt trong dự kiến đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023'

08/01/2023 12:35 GMT+7 | Giải trí

Xuất hiện tại Lễ Khởi động Giải thưởng cống hiến 2023 hôm 4/1, ca sĩ Hoàng Duyên tỏ ra vô cùng hào hứng.

Hoàng Duyên là gương mặt ca sĩ trẻ đã ghi dấu ấn trong suốt thời gian qua, cô trở thành 1 trong 10 gương mặt xuất hiện tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Cô cho biết: "Duyên hạnh phúc khi được có mặt tại Lễ Khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023". 

Giọng ca cũng chia sẻ thêm rằng Giải thưởng Cống hiến là một giải thưởng lớn và có sức ảnh hưởng. Đồng thời, Hoàng Duyên hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và bình chọn từ người hâm mộ trong thời gian tới. 

Hoàng Duyên là nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc. Cô bén duyên với âm nhạc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Âm nhạc của Hoàng Duyên được định hướng mang âm hưởng ngũ cung kết hợp hiện đại. 

Ca sĩ Hoàng Duyên: 'Tôi hạnh phúc khi được có mặt tại Lễ Khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023' - Ảnh 1.

Hoàng Duyên biểu diễn tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023

Năm 2021, Hoàng Duyên bắt đầu gây được tiếng vang với ca khúc ra mắt Chàng trai sơ mi hồng. Sau đó, bài hát Sài Gòn đau lòng quá đã đưa tên tuổi của Hoàng Duyên trở thành một hiện tượng được đông đảo khán giả chú ý và đón nhận. Hoàng Duyên từng giành giải Nghệ sĩ mới châu Á xuất sắc nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet 2021 tổ chức ở Hàn Quốc. 

Đầu năm 2022, Hoàng Duyên ra mắt MV , thuộc thể loại RnB. Đây là ca khúc được cô sáng tác từ tháng 5 năm 2020. Theo chia sẻ, bài hát lấy chất liệu từ mối tình đơn phương của chính Hoàng Duyên trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vào tháng 6/2022, Hoàng Duyên đã có dịp hợp tác với giọng ca tỉ view You are the reason - Calum Scott trong ca khúc Heaven. Bài hát nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, trong đó, giọng ca Sài Gòn đau lòng quá đã thể hiện song song 2 ngôn ngữ Anh - Việt. 

Ca sĩ Hoàng Duyên: 'Tôi hạnh phúc khi được có mặt tại Lễ Khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023' - Ảnh 2.

Vào tháng 6/2022, Hoàng Duyên đã có dịp hợp tác với giọng ca tỉ view You are the reason - Calum Scott trong ca khúc Heaven

Sau sự thành công của mà hợp tác này, Hoàng Duyên còn trở thành khách mời biểu diễn tại đêm nhạc thuộc chuyến lưu diễn "Bridges World Tour" của chính nam ca sĩ Calum Scott diễn ra tại Thái Lan. 

Với việc góp mặt trong danh sách đề cử vòng đầu tiên của hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Hoàng Duyên sẽ đối đầu với những đối thủ nặng ký gồm: Mỹ Anh, MONO, Hieuthuhai, Phạm Nguyên Ngọc, Madihu, Minh Cà Ri, MCK, Tăng Duy Tân, Wren Evans. 

Ca sĩ Hoàng Duyên: 'Tôi hạnh phúc khi được có mặt tại Lễ Khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023' - Ảnh 3.

Ca sĩ trẻ Hoàng Duyên

Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc.

Trải qua 16 lần trao giải, năm 2023 tới, báo Thể thao và Văn hóa quyết định mở rộng Giải Âm nhạc Cống hiến thành Giải Cống hiến.

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Cổng bình chọn sẽ được mở từ 15h30 ngày 04/01/2023 đến 22h ngày 06/02/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM

1. Mỹ Anh

2. Hoàng Duyên

3. Hieuthuhai

4. MONO

5. Phạm Nguyên Ngọc

6. Madihu

7. MCK

8. Minh Cà Ri

9. Tăng Duy Tân

10. Wren Evans

Khán giả có thể bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích tại đường link: https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm