Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt

21/05/2024 20:00 GMT+7 | Giải trí

Dành nhiều tâm huyết với âm nhạc dân gian đương đại, ca sĩ Đinh Hiền Anh đều chọn trang phục biểu diễn mang đậm nét truyền thống.

Khi bước chân vào nghệ thuật và theo đuổi dòng nhạc dân gian, Đinh Hiền Anh đã tìm hiểu về trang phục Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, thậm chí trong các cuộc dạo chơi, nữ ca sĩ cũng thường lựa chọn áo dài hoặc những bộ cánh thêu họa tiết phương Đông.

Mới đây, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, Đinh Hiền Anh đã mang theo áo dài để ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại "xứ sở mặt trời mọc".

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 1.

Ở So-mon Gate, không ít du khách đã ngắm nhìn và khen ngợi bộ áo dài nữ ca sĩ mặc. Bộ trang phục mang đậm nét cổ xưa có phần thân dài quá đầu gối với tay áo rộng được mặc cùng quần dài trắng và khăn vấn.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 2.

Khi đến ngôi chùa cổ Chion-in (Kyoto), Đinh Hiền Anh khoác lên bộ cổ phục vàng rực rỡ, lấy cảm hứng từ hình ảnh Hoàng hậu Nam Phương với phần tà dài quét đất, ống tay loe rộng. Nữ ca sĩ kể rằng, trang phục cồng kềnh chiếm cả vali hành lý trong chuyến công tác của cô.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 3.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 4.

Để toát lên phong thái sang trọng, uy quyền, nữ ca sĩ còn phối trang sức ngọc trai, trâm cài tóc, khăn vấn… cùng trang phục. Đinh Hiền Anh hài hước kể rằng, không ít du khách cứ ngỡ cô đang đóng phim cổ trang và khi biết đây là trang phục Việt, họ dành nhiều lời khen ngợi.

Trước đây, trong nhiều lần ghé thăm Huế biểu diễn hoặc du lịch cùng gia đình, Đinh Hiền Anh cũng từng mặc cổ phục để chụp ảnh kỷ niệm tại các di tích lịch sử thời nhà Nguyễn.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 5.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 6.

"Tôi chỉ là một người yêu văn hóa dân tộc trong hàng triệu người đang cố gắng giữ gìn vẻ đẹp truyền thống trong cuộc sống hiện đại bây giờ. Và tôi vui khi càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến cổ phục Việt. Điều đó cho thấy họ không hề hời hợt, mà rất trân trọng những giá trị cũ của biết bao thế hệ cha ông", Đinh Hiền Anh bộc bạch.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 7.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 8.

Đinh Hiền Anh chia sẻ hiện cô sở hữu tới 100 bộ áo dài đều được thiết kế riêng

Ngoài cổ phục, áo dài, giọng ca xứ Nghệ còn yêu thích áo tứ thân của xứ Kinh Bắc xưa. Trong ảnh bìa CD 'Dòng chảy miền thương nhớ' với tuyển tập nhạc Phó Đức Phương, mới phát hành hồi tháng 4, cô mặc bộ cánh lấy cảm hứng sáng tạo từ áo tứ thân, khăn vấn cùng nón quai thao.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 9.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh và tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống Việt  - Ảnh 10.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm