Đinh Hiền Anh ủng hộ bà con miền Trung bị thiệt hại sau bão Noru

07/10/2022 15:30 GMT+7 | Giải trí

Hơn chục năm xa quê, chuyển ra Hà Nội sinh sống và làm việc, ca sĩ Đinh Hiền Anh vẫn luôn một lòng hướng về quê hương.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh quay MV trên cao nguyên Đồng Văn

Ca sĩ Đinh Hiền Anh quay MV trên cao nguyên Đồng Văn

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa tung ra MV ‘Hoa của đá’, một nhạc phẩm của tác giả Lâm Tiến Mạnh, nói về hoa tam giác mạch của vùng núi Hà Giang.

Ảnh hưởng của bão Noru cùng những đợt lũ kinh hoàng làm thiệt hại kinh tế cho bà con tỉnh Nghệ An, đặc biệt là huyện Kỳ Sơn khiến ca sĩ Đinh Hiền Anh rất đau lòng. Nữ ca sĩ cho biết, thời điểm xảy ra bão lũ, cô vừa trở về sau chuyến công tác dài ngày tại Nhật Bản. Cô rất muốn trở về quê nhà ở Vinh để cùng bạn bè hỗ trợ cho đồng bào ở những vùng chịu thiệt hại nặng nề. Vậy nhưng, lần này cô không thể thu xếp làm từ thiện vì mẹ ruột bị tai biến, phải nhập viện.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đinh Hiền Anh 

“Tôi biết MC Phan Anh đang đi cứu trợ miền trung ở Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam,Nghệ An nên tôi đã gọi ngay cho bạn ấy để gửi gắm tấm lòng của mình. Tôi chuyển 50 triệu đồng cho Phan Anh và dặn em trao cho bà con ở Kỳ Sơn, huyện miền núi nghèo của Nghệ An. Dù chỉ là một số tiền nhỏ nhưng tôi hy vọng mình chia sẻ bớt phần nào những đau thương mà bà con đang gánh chịu, dù có sự mất mát không thể nào bù đắp được bằng vật chất”, Đinh Hiền Anh cho biết.

Số tiền 50 triệu đồng của nữ ca sĩ được MC Phan Anh hỗ trợ cho 9 hộ dân huyện Kỳ Sơn để họ dựng lại nhà. Ngoài ra, cô còn đồng hành cùng Phan Anh để tặng 2 bể bơi di động cho trẻ em miền núi các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 

Chú thích ảnh

Không chỉ đóng góp về vật chất, Đinh Hiền Anh cũng thu âm ca khúc “Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi” (sáng tác: Thanh Bình) như lời động viên về tinh thần gửi đến người dân quê nhà.

Cô bày tỏ: “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần để xoa dịu chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và tôi mong thông qua âm nhạc làm vơi bớt đi những giọt nước mắt đau buồn và những trái tim đang tổn thương của bà con miền Trung trong trận bão lũ vừa qua”.

 

Để tiếp tục hỗ trợ cho miền Trung, Đinh Hiền Anh lên kế hoạch tổ chức hai đêm nhạc từ thiện gây quỹ tại Hà Nội và Nghệ An trong tháng 11 và 12/2022 tới. Số tiền quyên góp sẽ được cô sử dụng để xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, tài trợ mổ tim cho trẻ em.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm