BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc

29/09/2023 10:54 GMT+7 | Kbiz

Kể từ khi ngành công nghiệp thần tượng trở nên rực rỡ, đã có rất nhiều quy chuẩn về ngoại hình được đặt ra cho các ngôi sao K-pop. Tuy nhiên, những nghệ sĩ như BTS đã thách thức các chuẩn mực, nỗ lực phá bỏ tiêu chuẩn sắc đẹp thông thường.

1, Hwasa MAMAMOO

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trong khi các tiêu chuẩn sắc đẹp hiện hành thường nghiêng về vóc dáng mảnh mai thì Hwasa lại bất chấp mọi quy chuẩn với vòng hông quả táo đặc biệt và thân hình đầy đặn của mình.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Khoe những đường cong tuyệt vời, em út nhóm MAMAMOO luôn khẳng định rằng cô không phải là người phải tuân theo các tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội.

2, HyunA

Khi còn ở trên đỉnh cao sự nghiệp solo, HyunA là người tiên phong thực sự trong thế giới K-pop. Trong khi nhiều nhóm chọn phong cách nữ sinh ngây thơ cổ điển thì nữ thần tượng lại liên tục phá vỡ khuôn mẫu.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Không bao giờ tuân theo những xu hướng đang thịnh hành, HyunA mạnh dạn thử nghiệm, vượt qua các ranh giới về kiểu tóc, trang điểm và phong cách thời trang, khiến cô trở nên khác biệt trong ngành giải trí.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 4.

3, Jessi

Không thể phủ nhận Jessi là người tiên phong trong việc nắm bắt xu hướng nhưng cũng tạo cho mình lối đi riêng. "Chị đại" mạnh dạn làm chủ sự thật từ việc thẳng thắn về việc phẫu thuật thẩm mỹ cho đến việc luôn nói ra suy nghĩ của mình mà chẳng cần giả tạo, ra vẻ ngây thơ.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 5.

Có một sức hút không thể phủ nhận trong việc Jessi từ chối im lặng hoặc tuân theo các quy chuẩn, khiến cô trở thành một trong những nhân vật quyến rũ nhất trong ngành.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 6.

4, BTS

Trong suốt hành trình lừng lẫy của mình, BTS đã liên tục phá vỡ các chuẩn mực thông thường, thách thức mọi quy chuẩn một cách mạnh mẽ và có mục đích. Với các bài hát của mình, nhóm đã cân nhắc các tiêu chuẩn xã hội. Những thành tích ấn tượng là minh chứng cho tầm ảnh hưởng và khả năng của các chàng trai trong việc định nghĩa lại ý nghĩa của việc trở thành một thần tượng K-pop.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 7.

Trong ngành công nghiệp thường có áp lực buộc nam giới phải phù hợp với một khuôn mẫu cụ thể, BTS hoàn toàn nổi bật.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 8.

7 thành viên như một ngọn hải đăng, minh chứng rằng nghệ thuật đích thực vượt xa những tiêu chuẩn đơn thuần về ngoại hình. Họ không chỉ thành công trong nghề mà còn mở đường cho sự chân thực trong thế giới âm nhạc đang không ngừng phát triển.

5, ITZY Yeji

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 10.

Tại Hàn Quốc, nơi phẫu thuật mắt hai mí là phương pháp thẩm mỹ được săn đón thậm chí được coi là "món quà sinh nhật" cho mọi cô gái, nữ thần tượng Yeji nổi bật như một biểu tượng về vẻ đẹp tự nhiên.

BTS và những thần tượng thành công phá vỡ chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc - Ảnh 11.

Với đôi mắt một mí đầy sức hút, trưởng nhóm ITZY dễ dàng thách thức các tiêu chuẩn sắc đẹp thông thường, cho thấy sức quyến rũ không chỉ giới hạn ở những kỳ vọng của xã hội. Sự tự tin giúp cô nàng tỏa sáng, chứng tỏ rằng việc tôn trọng những nét tự nhiên thực sự có thể là một tuyên bố mạnh mẽ về vẻ đẹp.

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm