BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng

24/01/2024 11:20 GMT+7 | Kbiz

Đối với những nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu như BTS, nổi tiếng toàn cầu đồng nghĩa với việc phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập từ sasaeng fan (fan cuồng)

Việc sasaeng fan (cách gọi fan cuồng, fan quá khích) xâm phạm quyền riêng tư đã trở thành mối lo ngại đáng kể đối với nhiều người nổi tiếng, đặc biệt là các thần tượng nhóm nhạc đình đám. Bên cạnh những hành động táo bạo để được ở gần thần tượng, các sasaeng fan không ít lần gây phẫn nộ khi rình rập cuộc sống cá nhân, xâm phạm sự riêng tư của các ngôi sao.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 1.

Có nhiều thần tượng lựa chọn im lặng nhẫn nhịn nếu fan có hành vi không vượt quá giới hạn, nhưng cũng có không ít những ngôi sao mạnh mẽ thể hiện sự tức giận, lên tiếng phản đối những hành vi xâm phạm này.

Vào ngày 22/1, nam thần tượng kỳ cựu Kim Jae Joong đã lên tài khoản mạng xã hội của mình để chỉ trích các fan cuồng và những dịch vụ taxi chuyên phục vụ cho các fan cuồng này.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 2.

Kim Jae Joong

Anh cho biết bản thân đã phải chịu đựng nhiều sự cố với các fan cuồng trong suốt 20 năm hoạt động trong ngành giải trí, kể từ khi vẫn còn quảng bá trong nhóm nhạc TVXQ cho đến tận ngày nay. Trên Instagram, nam thần tượng kỳ cựu vạch trần những fan cuồng thường xuyên theo dõi anh và sử dụng dịch vụ taxi để hỗ trợ cho các hành vi cực đoan và bất hợp pháp.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 3.

Theo Jae Joong, các xe taxi bao quanh các khu phố và liên lạc với nhau để theo dõi chuyển động của những người nổi tiếng, thu lợi từ các fan cuồng muốn theo dõi các thần tượng: "Các taxi chờ đợi ở mỗi dãy nhà. Các tài xế bám theo tôi không ngừng, nói rằng họ phải làm những việc hành khách bảo họ làm. Họ liên lạc với nhau bằng radio, như thể đây là một nhiệm vụ. Họ kiếm lợi từ việc quấy rối đời tư và làm lãng phí thời gian của tôi. Như thể tất cả bọn họ đều có một cuốn sách hướng dẫn chuyên nghiệp về cách làm việc này", nam thần tượng sinh năm 1986 tâm sự.

Các thành viên của EXO cũng đã nhiều lần bày tỏ sự đau khổ do sasaeng fan gây ra. Giọng ca chính BaekHyun đã đăng trên cộng đồng người hâm mộ Bubble vào tháng 3 về việc đang học thêm các bài học về thanh nhạc và mong muốn có thể tập trung vào việc học mà không bị gián đoạn. Nam thần tượng đề cập đến một sasaeng fan thường xuyên đến và tìm cách gặp gỡ anh, khiến việc tập trung trở nên khó khăn.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 4.

BaekHyun EXO

Thành viên cùng nhóm SeHun bất lực hơn cả khi thường xuyên phải xử lý rất nhiều cuộc gọi điện thoại, với khoảng 100 cuộc gọi đến điện thoại di động cá nhân của anh mỗi ngày. Nam thần tượng bực bội nói: "Tôi không còn có ý định đổi số vì dù có đổi số tôi vẫn nhận được cuộc gọi, điều này càng khó chịu hơn".

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 5.

SeHun EXO

Và với một nhóm nhạc đình đám như BTS, việc bị fan cuồng bám đuôi còn kinh hoàng hơn.

Mỹ nam V đã có một cuộc gặp gỡ đầy ám ảnh với một sasaeng fan bất ngờ xuất hiện trước của nhà riêng và đưa cho anh giấy đăng ký kết hôn, bắt ép nam thần tượng phải ký tên. Kết quả là người hâm mộ quá khích này hiện đang phải đối mặt với hành động pháp lý vì vi phạm luật rình rập.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 7.

V BTS

Em út Jungkook nổi tiếng với tính cách thẳng thắn đã phải nghiêm khắc cảnh báo các sasaeng fan không được gửi đồ ăn đến nhà anh ấy, đồng thời tuyên bố rằng bản thân sẽ có hành động cứng rắn nếu điều đó xảy ra lần nữa. ARMY đã vô cùng lo ngại khi cuộc sống riêng tư của các chàng trai bị ảnh hưởng vì fan cuồng, lo lắng về việc những sasaeng fan này sẽ làm ra những hành động quá giới hạn hơn nữa nếu như không bị trừng trị.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 8.

Jungkook BTS

BigHit Music vẫn luôn có lập trường mạnh mẽ chống lại những tội ác rình rập, đe dọa sự an toàn của các thành viên, công ty thực thi chính sách không khoan nhượng đối với các fan cuồng đã vượt qua giới hạn giữa fan và thần tượng.

BTS và các sao nam K-pop nổi giận vì fan cuồng - Ảnh 9.

Đã có thời gian hành vi của sasaeng fan chỉ bị coi là quá đáng, nhưng những lời phàn nàn liên tục từ những người nổi tiếng về việc phải chịu đựng sự quấy rối của sasaeng trong thời gian dài đã làm thay đổi nhận thức của công chúng. Những hành động này hiện không được coi là tình yêu của người hâm mộ mà là hành vi phạm tội. Bất chấp việc ban hành Đạo luật trừng phạt theo dõi và cấm sasaeng fan, những fan cuồng này vẫn chưa biến mất, khiến nhiều người thất vọng và lo ngại.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm