BTS tiếp tục làm nên lịch sử khi được đề cử Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa 2018

10/08/2018 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo BTS được đề cử giải Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc ở hạng mục Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa.

Hạng mục Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa được trao cho cá nhân/nhóm người đã đạt được những thành tích nổi bật và đáng khen trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật với mục đích thúc đẩy văn hóa và phát triển quốc gia.

Chú thích ảnh
Nếu chiến thắng, BTS sẽ là nhóm nhạc K-pop đầu tiên được trao Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa

Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa còn cao quý hơn cả bằng khen của Tổng Thống mà BTS được đề cử hồi năm 2017.

BTS được đề cử với thành công đáng kinh ngạc mà nhóm nhạc đã gặt hái được trong nhiều năm qua, đặc biệt là thành tựu gần đây nhất, trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album LOVE YOURSELF: Tear.

“BTS đã được ghi nhận trong nền âm nhạc toàn cầu, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Họ là một nhóm ca sĩ/nhà soạn ca khúc biểu tượng, các thành viên đều có khả năng sáng tác ca khúc riêng" – theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Cho đến nay chỉ có siêu sao rap Psy đã được trao Huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa.

Chú thích ảnh
BTS chuẩn bị tung ra album mới "LOVE YOURSELF: Answer"

Psy được trao huân chương hồi năm 2012 với nhạc phẩm ăn khách toàn cầu Gangnam Style.

Chưa có nhóm nhạc K-pop nào được trao giải này và điều đó có nghĩa là BTS sẽ làm nên lịch sử một lần nữa nếu như nhóm nhạc đoạt huân chương.

BTS còn là nghệ sĩ trẻ nhất có mặt trong danh sách đề cử năm nay, các nghệ sĩ được đề cử còn lại đều 37-62 năm tuổi nghề.

Kết quả giải thưởng năm nay sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc công bố tại buổi lễ được tổ chức vào ngày 31/10.

BTS lại tiếp tục

BTS lại tiếp tục "'phá đảo' với MV 'Epiphany' của Jin?

BTS bắt đầu quảng bá cho album mới LOVE YOURSELF: Answer bằng việc tung ra MV ca khúc solo Epiphany của Jin.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm