Không có chuyện BTS được miễn nghĩa vụ quân sự vì thành công quốc tế

Không có chuyện BTS được miễn nghĩa vụ quân sự vì thành công quốc tế

Thứ Bảy, 28/07/2018 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều thành viên ARMY, cộng đồng người hâm mộ ban nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới BTS, mong các thần tượng của mình được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng điều đó dường như là bất khả thi.
ARMY thậm chí đã giữ kiến nghị lên trang mạng của Nhà Xanh hồi tháng Giêng, yêu cầu miễn nghĩa vụ quân sự cho bảy chàng trai BTS. Tuy nhiên, một lãnh đạo lập pháp mới đây cho biết điều đó là bất khả thi.
Chú thích ảnh
Ông Ha cho rằng BTS không đủ điều kiện để được miễn nghĩa vụ quân sự
“Tôi đã xem xét các trường hợp đặc biệt được miễn nghĩa vụ quân sự, nhưng theo luật quân sự hiện thời thì BTS không đủ điều kiện”, ông Ha Tae Gyung thuộc đảng đối lập Bareunmirae cho biết. “Anh sẽ được miễn nếu đứng đầu các cuộc thi vĩ cầm, dương cầm hay nhạc cổ điển. Tuy nhiên, đứng đầu BXH Billboard thì không”.
Ông Ha Tae Gyung còn dẫn ra trường hợp Psy, người “đã lập kỷ lục thế giới về lượng xem trên Youtube”, “truyền cảm hứng rất lớn cho mọi người trên thế giới”, tuy nhiên, cũng không được miễn nghĩa vụ quân sự.
“Không có ngoại lệ cho, ví dụ, các nhóm nhạc nam, diễn viên kịch hay diễn viên điện ảnh”, ông Ha Tae Gyung chốt lại.
Chú thích ảnh

Về chuyện này, người đứng đầu về các vấn đề nghĩa vụ quân sự, ông Ki Chang Soo tuyên bố, “Những vấn đề về miễn nghĩa vụ quân sự được quyết định trong buổi thảo luận với Bộ Văn hóa, Thể thao và Truyền thông. Sẽ không khó nếu có sự đồng thuận toàn dân. Chúng tôi sẽ xem xét nếu nó phù hợp với thực tế”.
Xem ra, ARMY sẽ vẫn phải tạm biệt BTS trong hai năm khi họ đi nghĩa vụ quân sự!
BTS từ chối tham gia sự kiện tưởng niệm 60 năm sinh nhật Michael Jackson

BTS từ chối tham gia sự kiện tưởng niệm 60 năm sinh nhật Michael Jackson

Đơn vị quản lý BTS gần đây cho biết bảy chàng trai đã được mời tham gia hát một ca khúc tưởng niệm Michael Jackson nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của ông hoàng nhạc pop.
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7