BTS - nhóm K-pop xuất chúng nhất do TIME bình chọn

12/02/2018 15:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí TIME đã bình chọn 6 nhóm nhạc K-pop được yêu thích nhất từng chiếm vị trí đầu các bảng xếp hạng. Ngoài BTS, các nhóm nhạc này có nhiều tiềm năng lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tương lai gần.

Dưới đây là 6 nhóm nhạc K-pop đã được tạp chí TIME đưa vào danh sách “Các nhóm nhạc K-pop xuất chúng nhất”:

1. BTS. Chẳng có gì ngạc nhiên khi BTS được xếp vị trí đầu trong danh sách của Time khi nhóm nhạc này hiện có hơn 12 triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội và hơn 6 triệu thính giả thường xuyên trên Spotify.

Album Love Yourself: Her của BTS đã “đánh bại” sản phẩm âm nhạc của siêu sao Canada Justin Beiber để lọt vào Top 5 bảng xếp hạng Billboard Social trong gần 7 tuần hồi năm 2017 và còn “vượt mặt” cả các siêu sao toàn cầu khác (trong đó có cả Bieber và Selena Gomez) để đoạt giải Nghệ sĩ Mạng xã hội Hàng đầu tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard.

2. TWICE. Nhờ các ca khúc ăn khách như Likey và Heart Shaker, TWICE đã tiêu thụ được gần 1,5 triệu bản trên toàn thế giới hồi năm 2017.

MV TT của nhóm nhạc này đã đánh bại bản thu âm gần đây nhất của BTS để trở thành video nhạc K-pop đạt ngưỡng 10 triệu lượt truy cập trên YouTube nhanh nhất.

3. EXO. Hồi năm ngoái, EXO đã gia nhập Twitter và trở thành một trong nhóm nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất năm 2017 nhờ lượng người hâm mộ trên toàn cầu.

Phong cách âm nhạc linh hoạt của EXO, từ dance, rock tới R&B, đã đưa danh tiếng của nhóm nhạc ngày “ngang ngửa” với BTS.

4. Red Velvet. Album Perfect Velvet của Red Velvet đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard World Album hồi năm ngoái và một sản phẩm tái bản trong năm 2018 tiếp tục “giữ chân” nhóm nhạc này trong bảng xếp hạng.

Red Velvet đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất như The Stereotypes, người đã góp phần đưa siêu sao Mỹ Bruno Mars đoạt giải Grammy với ca khúc That’s What I Like.

5. iKON. Sản phẩm âm nhạc mới đây nhất của iKON, đĩa đơn Love Scenario trong album Return, đã chiếm vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc và tất cả các bảng xếp hạng ngày hồi tháng 1.

Trong khi bận bịu với lịch quảng bá album mới ở Nhật Bản, nhiều khả năng năm 2018 nhóm nhạc này sẽ trở lại vị trí đầu trong bảng xếp hạng ở Hàn Quốc và hải ngoại, vị trí họ từng chiếm giữ nhiều lần trước đó, với sản phẩm âm nhạc mới.

6. SEVENTEEN. Chẳng cần phải giới thiệu nhiều về các chàng trai của Seventeen. Album Teen, Age: Directors Cut của họ đã tạo nên những làn sóng trong làng K-pop, đặc biệt là đĩa đơn Thanks.

SEVENTEEN chính thức ra mắt làng K-pop hồi năm 2015 và nhanh chóng nổi danh với 2 đĩa CD chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard World Album hai năm qua.

K-pop đang lặp lại 'cuộc xâm lược của nước Anh' trong quá khứ với thị trường Mỹ?

K-pop đang lặp lại 'cuộc xâm lược của nước Anh' trong quá khứ với thị trường Mỹ?

Nhóm nhạc K-pop nam BTS đang tạo bước đột phá vào thị trường chủ đạo ở Mỹ. Trước đó, K-pop được mô tả là một hiện tượng lan truyền trên mạng và chỉ tạo được danh tiếng ở bên ngoài nước Mỹ. Nhưng quan niệm ấy đang thay đổi.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm