Trọng tài Trọng Thư mong VFF giảm án cho Quang Thanh, Minh Nhựt

Trọng tài Trọng Thư nhắc nhở các cầu thủ Long An trong trận cầu "lịch sử" ngày 19/2. Ảnh: Quang Liêm

Trọng tài Trọng Thư mong VFF giảm án cho Quang Thanh, Minh Nhựt

Thứ Tư, 22/02/2017 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Trọng Thư mong mỏi VFF giảm án cho 2 cầu thủ Quang Thanh, Minh Nhựt để họ có thể tiếp tục với con đường bóng đá.
Sau khi án phạt được đưa ra, trọng tài Trọng Thư đã có ý kiến về mức hình phạt mà Long An phải nhận lấy, đặc biệt là án phạt cấm hoạt động bóng đá trong 2 năm do VFF quản lý, tổ chức dành cho Minh Nhựt, Quang Thanh.
“Mỗi người đánh giá án phạt theo quan điểm khác nhau. Theo tôi, sự cống hiến, cuộc sống, niềm vui của Minh Nhựt và Quang Thanh với bóng đá là rất lớn. Nếu như có cơ hội làm lại, tôi mong VFF cho họ cơ hội để làm lại.
Còn bây giờ nói án phạt đó nặng hay nhẹ thì tôi không thể đánh giá được bởi sự cố trên sân Thống Nhất đó đã ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Việt Nam. Nếu nhìn ở góc độ ảnh hưởng của sự cố đến uy tín, danh dự của bóng đá Việt Nam thì án phạt đó là nhẹ nhưng nhìn ở góc độ tình người thì nó nặng”, trọng tài gốc Đà Nẵng cho biết.
Minh Nhựt: 'Tôi đã khóc rất nhiều và không thể ngủ được'

Minh Nhựt: 'Tôi đã khóc rất nhiều và không thể ngủ được'

“Tôi đã biết mình quá sai, sai đến nỗi đã làm mất mặt bóng đá Việt Nam. Nhưng án phạt như thế coi như sự nghiệp cầu thủ của tôi đã chấm dứt”, thủ môn Minh Nhựt nghẹn ngào sau một ngày nhận được án phạt “khủng khiếp”.

Theo ông Thư, những hành động của Minh Nhựt, Quang Thanh không xuất phát từ chủ đích của họ mà do họ làm công ăn lương nên phải nghe theo tác động từ người khác. “Trước khi sự cố xảy ra, họ không nghĩ phải nhận án phạt thế này đâu. Mà nghĩ thì không dám làm đâu.
Họ không phải cố tình làm điều đó mà có sự tác động từ người ngoài nên trong giây phút mất kiểm soát, họ bị người khác xúi giục. Nói thẳng, họ đi làm công ăn lương nên phải nghe người trả công cho họ. Tôi mong sao VFF xem xét lại và giảm án cho họ để họ có thể quay lại với con đường bóng đá”, ông Thư bày tỏ.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*