Khai mạc VCK U19 QG: Băn khoăn hệ thống giải trẻ

Thứ Năm, 17/03/2016 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Một đối tác, xin phép được giấu tên, đã chia sẻ với tôi rằng, tại sao chúng tôi không “ôm” tất cả các giải đấu từ U13 – U21, để kiện toàn hệ thống thi đấu bóng đá trẻ quốc gia, tiến tới sự phát triển bền vững?
Tất nhiên, sự phát triển đồng bộ của bóng đá Việt Nam cần rất nhiều bàn tay chia sẻ, nhưng nếu cần, tôi sẽ suy nghĩ một cách nghiêm túc sáng kiến này”, ở lần đầu tiên đứng ra tổ chức VCK U19 QG, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, nhà báo Nguyễn Công Khế, hào hứng tuyên bố.
Ông Nguyễn Công Khế, cha đẻ của giải U21 QG, tự tin cho rằng, với uy tín của Tập đoàn, của Báo Thanh Niên và của cá nhân ông, các giải đấu do đơn vị này tổ chức sẽ thành công. “Chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo đài, đồng nghiệp và địa phương đăng cai, đó là điều quan trọng và là động lực để tiếp tục cố gắng, kiện toàn hệ thống các giải bóng đá trẻ QG”, nguyên TBT Báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế tiếp tục.
Rõ ràng là bóng đá Việt Nam có cơ sở để xã hội hoá, với những cá nhân giàu nhiệt huyết như ông Nguyễn Công Khế, nhưng câu hỏi đặt ra là vai trò của VFF ở đâu? Các VCK U21 và U19 thuộc về ông Khế, trước đó, U17 là do Báo Bóng đá tổ chức, rồi các giải U13 – U15 (thiếu niên nhi đồng), báo Khăn quàng đỏ vẫn đứng ra đăng cai. Tương tự là các cuộc bầu chọn giải thưởng cá nhân như QBV (Báo SGGP), giải Fair Play (Báo Pháp luật TP.HCM)…
Tất cả đều biết là một trong những khó khăn lớn nhất của VFF khi đứng ra tổ chức các giải đấu, là vấn đề kinh phí, cũng như truyền thông – quảng bá hình ảnh. Quả thật, ít ai biết U19 PVF đang là những nhà ĐKVĐ, khi VCK giải năm ngoái được tổ chức tại Nghệ An?! Năm nay, họ nằm cùng bảng với kình địch Viettel.
Bảng A: Sanatech Khánh Hoà, Hà Nội T&T, B.Bình Dương, An Giang
Bảng B: QNK Quảng Nam, PVF, Viettel, Bình Định
Lịch thi đấu ngày khai mạc, SVĐ 19/8 Nha Trang
16h15 Sanatech Khánh Hoà – B.Bình Dương
18h15 Hà Nội T&T – An Giang

CCKM
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO