Ngôi sao bóng chuyền nữ quân đội Việt Nam giải nghệ ở tuổi 32, nhận vinh dự lớn sau 20 năm cống hiến

10/05/2024 14:26 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy là một trong những ngôi sao có thời gian dài gắn bó và có nhiều cống hiến cho bóng chuyền nữ quân đội. Sau 2 thập kỷ theo đuổi sự nghiệp VĐV bóng chuyền, cô ấy quyết định giải nghệ để tạo cơ hội cho lứa trẻ phát triển.

Chủ công Trần Thu Trang từ giã bóng chuyền sau 20 năm gắn bó

Cùng lứa với những Đỗ Thị Minh, Đào Thị Huyền, Phạm Thu Trang hay Phạm Thị Yến, Trần Thu Trang là một trong những ngôi sao đã dành trọn những năm tháng sung sức nhất trong sự nghiệp để cống hiến cho bóng chuyền nữ quân đội.

Ngôi sao bóng chuyền nữ quân đội giải nghệ ở tuổi 32, nhận vinh dự lớn sau 20 năm cống hiến - Ảnh 2.

Chủ công Trần Thu Trang có 20 năm tập luyện và thi đấu bóng chuyền trước khi giải nghệ. Cô cùng BTL Thông Tin giành nhiều danh hiệu cao quý

Ngôi sao bóng chuyền nữ quân đội giải nghệ ở tuổi 32, nhận vinh dự lớn sau 20 năm cống hiến - Ảnh 3.

Trong 20 năm tập luyện và thi đấu bóng chuyền, tay đập sinh năm 1989 này đã cùng BTL Thông Tin giành được nhiều danh hiệu cao quý. Không quá sắc sảo khi tấn công nhưng bù lại, Trần Thu Trang có khả năng bám chắn, đỡ bước 1 và phòng ngự tốt bên cạnh tinh thần thi đấu rực lửa, luôn "bùng cháy" hết mình trong các trận đấu.

Ngôi sao bóng chuyền nữ quân đội giải nghệ ở tuổi 32, nhận vinh dự lớn sau 20 năm cống hiến - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của cựu chủ công Trần Thu Trang

Ngôi sao bóng chuyền nữ quân đội giải nghệ ở tuổi 32, nhận vinh dự lớn sau 20 năm cống hiến - Ảnh 5.

Sau khi cùng BTL Thông Tin liên tiếp giành chức VĐQG các mùa giải 2019, 2020, cô còn góp công giúp Bamboo Airways Vĩnh Phúc vô địch giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2021 trước khi chính thức thông báo giã từ sự nghiệp thi đấu sau 2 thập kỷ.

Sau khi chia tay bóng chuyền, Thu Trang dành thời gian cho công việc cá nhân. Cô mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao và hiện vẫn tiếp tục với công việc này. Với tài năng và thâm niên 20 năm thi đấu bóng chuyền, Trần Thu Trang giành được rất nhiều danh hiệu cùng BTL Thông Tin và cô được trang Volleybox tôn vinh khi xếp hạng những chủ công xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trần Thu Trang lọt top 10 chủ công xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam theo xếp hạng của Volleybox

Trần Thu Trang lọt top 10 chủ công xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam theo xếp hạng của Volleybox

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trang này cho điểm và xếp hạng các VĐV bóng chuyền dựa trên thành tích thi đấu ở các giải của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang đầu quân cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo BXH được cập nhật mới nhất của Volleybox, Trần Thu Trang lọt top 10 chủ công bóng chuyền nữ xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử. Cô xếp hạng 5 với 419,20 điểm, vượt trên nhiều tên tuổi khác của cả quá khứ, lẫn hiện tại như Hà Ngọc Diễm, Đinh Thị Diệu Châu, Nguyệt Anh, Tú Linh hay Như Quỳnh.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm