Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin cực vui trước trận đấu quyết định vé vào bán kết ASIAD với CHDCND Triều Tiên

02/10/2023 17:06 GMT+7 | ASIAD 2023

Trận đấu với CHDCND Triều Tiên mang tính quyết định đối với cơ hội vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD 2023 của tuyển Việt Nam và chúng ta có những thuận lợi quan trọng trước giờ G.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui trước trận đấu với CHDCND Triều Tiên

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ đánh trận đầu tiên ở vòng bảng thứ 2 môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023 gặp CHDCND Triều Tiên vào lúc 15h30 ngày 4/10. Chúng ta có 3 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này. Nếu thắng CHDCND Triều Tiên, chúng ta coi như chắc chắn giành quyền vào bán kết.

Tuyển Việt Nam có nhiều thuận lợi đáng kể khi đánh với CHDCND Triều Tiên, những lợi thế cho phép chúng ta hướng đến mục tiêu giành chiến thắng để chinh phục đỉnh cao lịch sử mới ở ASIAD

Thứ nhất, khoảng thời gian 3 ngày nghỉ ngơi, chuẩn bị là đủ để các cô gái bóng chuyền Việt Nam đảm bảo thể trạng tốt khi đánh với CHDCND Triều Tiên.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng chinh phục đỉnh cao lịch sử mới ở ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng chinh phục đỉnh cao lịch sử mới ở ASIAD 2023

Thứ 2, dù bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên vắng bóng ở các giải quốc tế mấy năm qua nhưng họ không hẳn xa lạ với các cô gái của chúng ta vì trong đội hình tuyển Việt Nam đánh ASIAD 2023 có 5 người từng góp mặt trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên ở bán kết VTV Cup 2019 là Thanh Thúy, Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Khánh Đang và Bích Thủy.

Trong đội hình CHDCND Triều Tiên từng đánh với tuyển Việt Nam ở VTV Cup 2019 cũng có một số gương mặt đang đánh ở ASIAD 2023 là chủ công Kim Hyon Ju (ghi 30 điểm trong chiến thắng 3-1 trước Ấn Độ ở ASIAD Hàng Châu), đối chuyền Choe Pok Hyang (ghi 19 điểm ở trận thắng Ấn Độ 3-1), chủ công Kim Jin Hyang (ghi 6 điểm ở trận gặp Ấn Độ), phụ công Kim Kuk Hwa hay chuyền hai Rim Hyang.

Thứ 3, so với trận gặp tuyển Việt Nam ở bán kết VTV Cup 2019 thì ở lần gặp lại này CHDCND Triều Tiên không có sự phục vụ của chủ công tài năng Jong Jin Sim, người từng được bầu là chủ công hay nhất VTV Cup 2019 cùng với Kim Hyon Ju và trước đó, từng được bầu là VĐV xuất sắc nhất ở VTV Cup 2015. Sự vắng mặt của Jong Jin Sim chắc chắn là tổn thất lớn đối với bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên.

Thứ 4, lợi thế tâm lí cũng đang nghiêng về tuyển Việt Nam. Các cô gái của chúng ta đang có được tâm lí tự tin và hưng phấn cao độ sau cuộc ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc ở vòng bảng thứ nhất.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thắng CHDCND Triều Tiên 3-2 ở bán kết VTV Cup 2019 và trong trận đấu ấy, chúng ta cũng xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng 3-2 chung cuộc sau khi để thua họ ở 2 set đầu tiên.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm