Thua ĐT Việt Nam 2 lần trong một tháng, cuối cùng HLV Hàn Quốc phải thốt lên sự thật về bóng chuyền nữ Việt Nam

02/10/2023 07:14 GMT+7 | ASIAD 2023

Chỉ trong vòng một tháng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hai lần đánh bại Hàn Quốc. Liệu như thế có thể coi là may mắn không? HLV tuyển Hàn Quốc Cesar Gonzalez cuối cùng đã phải khách quan nhìn thẳng vào sự thật.

HLV Hàn Quốc thừa nhận sức mạnh của bóng chuyền nữ Việt Nam

Nếu như sau thất bại 2-3 trước tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải vô địch Châu Á 2023, ông Cesar Gonzalez vẫn cho rằng Hàn Quốc không may mới thua Việt Nam thì sau khi các cô gái bóng chuyền xứ Kim Chi một lần nữa bị tuyển Việt Nam khuất phục ở ASIAD 2023, HLV tuyển Hàn Quốc đã nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận thất bại và thừa nhận sức mạnh của bóng chuyền nữ Việt Nam.

"Nhìn chung, đây là một trận đấu khó khăn. Lúc đầu mọi việc diễn ra tốt đẹp nhưng sau đó chúng tôi không còn duy trì được hiệu suất thi đấu. Tôi đã mắc sai lầm. Nhưng cũng phải nói, tuyển Việt Nam cũng tỏ ra mạnh mẽ và cho thấy khả năng tổ chức phòng ngự tốt".

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở ASIAD 2023

"Tôi từng nói rằng trận đấu với Việt Nam là trận đấu quan trọng nhất với Hàn Quốc ở ASIAD năm nay. Với những nỗ lực chúng tôi đã bỏ ra, thất bại này có thể sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới đội tuyển Hàn Quốc".

"Mục tiêu của chúng tôi là phục thù cho thất bại trước tuyển Việt Nam ở giải vô địch châu Á vừa qua. Nhưng chúng tôi rất buồn vì không thể đạt được mục tiêu đó".

"Giải đấu nào cũng vậy, vấn đề không nằm ở đối thủ. Chúng tôi phải tự giải quyết vấn đề của mình. Tuyển Việt Nam có hàng công rất mạnh. Chúng tôi thực sự không thể cạnh tranh được".

Chúng ta chiến thắng và dĩ nhiên chúng ta vui mừng, mãn nguyện với những gì mình làm được. Nhưng không gì giá trị bằng sự thừa nhận từ đối thủ bị chúng ta đánh bại.

Dù rõ ràng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề về chuyên môn, sự trưởng thành cả về tâm lí, kinh nghiệm lẫn kỹ năng thi đấu của các cầu thủ là không thể phủ nhận.

Chiến thắng trước Hàn Quốc một lần nữa củng cố sự thật rằng bóng chuyền nữ Việt Nam thực sự đã vươn tới tầm cao mới. Nếu được quan tâm, đầu tư nhiều hơn, các cô gái "vàng" của chúng ta hứa hẹn sẽ còn gặt hái những thành công mới.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm