Lại ngược dòng ngoạn mục trước Hàn Quốc, bóng chuyền nữ Việt Nam sắp chạm đỉnh cao lịch sử ở ASIAD

01/10/2023 12:41 GMT+7 | ASIAD 2023

Bị tuyển Hàn Quốc dẫn trước 2-0 nhưng các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc thắng ngược 3-2 chung cuộc, chỉ còn cách đỉnh cao lịch sử ở ASIAD đúng 1 chiến thắng nữa.

Bóng chuyền nữ Việt Nam cận kề đỉnh cao lịch sử ở ASIAD

Gặp lại tuyển Hàn Quốc chỉ 1 tháng sau giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023, tuyển Việt Nam lại để đối thủ dẫn trước 2-0 khi để thua 16-25 và 22-25 ở 2 set đầu tiên.

Nhưng các cô gái "vàng" của chúng ta kịp cải thiện phong độ và thắng lại 25-22, 25-22, 15-11 ở 3 set sau đó, qua đó ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 chung cuộc để chiếm ngôi đầu bảng C môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại thắng Hàn Quốc, sắp chạm đỉnh cao lịch sử ở ASIAD

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại thắng Hàn Quốc, sắp chạm đỉnh cao lịch sử ở ASIAD

Đây là trận đấu mà chúng ta gặp vấn đề ở mọi khâu. Thể lực của cả đội không tốt dù không mất sức ở trận đấu với Nepal, bước 1 cực tệ, phòng ngự hàng sau không tốt, tấn công trên lưới kém hiệu quả, chuyền hai không tốt.

Kịch bản của trận đấu này giống như trận gặp Hàn Quốc ở giải vô địch Châu Á nhưng kịch tính được tạo ra chủ yếu do chúng ta chơi không tốt dù Hàn Quốc chơi tệ và xuống thể lực thấy rõ sau 2 set đầu tiên.

Lẽ ra mọi chuyện đã có thể dễ dàng hơn với tuyển Việt Nam nếu các trụ cột của chúng ta có thể lực tốt và chơi đúng phong độ. Rất may là trong một trận đấu mà bước 1 của Khánh Đang hầu hết là rất lỗi, Thanh Thúy không đảm bảo thể lực còn Kiều Trinh vừa có ít bóng, vừa ít được tạo những cơ hội thuận lợi để ghi điểm thì Việt Nam còn có Tú Linh và Bích Thủy tỏa sáng trong những thời điểm nhạy cảm.

Chủ công và phụ công của Hóa Chất Đức Giang ghi những điểm quan trọng để xốc lại tinh thần cho cả đội trong những thời khắc khó khăn. Đó là chìa khóa quan trọng giúp tuyển Việt Nam trụ lại với cuộc chơi, trước khi giành chiến thắng cuối cùng.

Chiến thắng 3-2 trước Hàn Quốc giúp tuyển Việt Nam chiếm lợi thế trước chính các cô gái xứ Kim Chi khi hai đội ghép chung bảng với Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên ở vòng bảng thứ 2.

Tuyển Việt Nam chỉ cần thắng CHDCND Triều Tiên là giành quyền vào bán kết môn bóng chuyền nữ ở ASIAD 2023 và đó sẽ là thành tích cao nhất trong lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam ở đấu trường này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm