Bom tấn mới của Garena liệu có đi vào vết xe đổ của trò chơi từng phải ‘giương cờ trắng’ trước hacker

03/01/2023 11:45 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Trong năm 2023 này, rất có thể đây sẽ là một dự án bom tấn được phát hành bởi Garena.

Alpha Ace sẽ là tựa game nhiều khả năng được Garena phát hành trong năm 2023 này. Tất nhiên là nếu trò chơi này không dính phải lùm xùm với CS:GO giống như trường hợp của Area F2 trước đây (từng phải đóng cửa vì vướng phải tranh chấp với Ubisoft). Tuy nhiên thì đội ngũ phát triển Area F2 khó có thể so sánh được với Garena – một công ty có quy mô toàn cầu.

Bom tấn mới của Garena liệu có đi vào vết xe đổ của trò chơi từng phải ‘giương cờ trắng’ trước hacker - Ảnh 1.


Dẫu vậy, ngay cả khi phát hành được Alpha Ace thì cũng không có gì bảo đảm với Garena rằng trò chơi này sẽ thành công. Nên nhớ, game FPS, đặc biệt là trên nền tảng di động là mảnh đất màu mỡ của hacker. Đã có không ít game FPS trên mobile đã bị hacker tàn phá như Crossfire Legends của VNG.

Với Garena thì Chiến Dịch Huyền Thoại – một trong những tựa game bắn súng trước đây cũng đã phải “giương cờ trắng” đầu hàng trước hacker. Trò chơi này từng nhận được rất nhiều kỳ vọng và đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ. Tuy nhiên sau đó, mọi thứ chỉ còn là những kỷ niệm cay đắng khi Garena buộc phải đóng cửa Chiến Dịch Huyền Thoại sau một thời gian chống chọi với hacker.

Bom tấn mới của Garena liệu có đi vào vết xe đổ của trò chơi từng phải ‘giương cờ trắng’ trước hacker - Ảnh 2.

Chiến Dịch Huyền Thoại của Garena trước đâyNgay cả những tựa game khác như PUBG Mobile hay Free Fire cũng đã và đang là nạn nhân của hacker. Vì vậy, thật khó để bảo đảm được rằng Alpha Ace sẽ thoát khỏi được mối đe dọa này. Hãy nhìn lại Crossfire Legends – tựa game có nét tương đồng với Alpha Ace đã “tức tưởi” như thế nào trước hacker.

Tất nhiên, đây mới chỉ là dự đoán mà thôi nhưng nếu muốn Alpha Ace thành công thì Garena sẽ phải hết sức nỗ lực trong việc xây dựng cho mình một bức tường lửa an toàn và hiệu quả.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm