Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu

24/02/2023 22:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Làm dâu ở một đất nước xa xôi song Quỳnh Anh luôn cảm thấy hạnh phúc, ấm áp, tự do vì được chồng và gia đình chồng yêu thương, tôn trọng.

Mẹ chồng tinh tế, ấm áp, giàu tình cảm 

Hoàng Quỳnh Anh (SN 1989, quê Nghệ An) xa gia đình lập nghiệp từ sớm. Sau này, Quỳnh Anh có thời gian dài làm việc ở Campuchia, quản lý một công ty chuyên bán lẻ đồ gia dụng trên các nền tảng thương mại điện tử.

Cũng tại Campuchia, Quỳnh Anh có cơ duyên gặp gỡ ông xã, anh Jörg Strehler (quốc tịch Thụy Sĩ, giáo viên một trường quốc tế). Anh Jörg Strehler là người chủ động làm quen với Quỳnh Anh khi họ gặp nhau ở một quán cà phê, bởi anh thấy chị rất giống một người quen của mình. Sau đó, cả hai trò chuyện, giữ liên lạc và dần tiến tới hẹn hò.

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu - Ảnh 1.

Quỳnh Anh đã sang Thụy Sĩ định cư được hơn 1 năm.

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu - Ảnh 2.

Quỳnh Anh và ông xã.

Tìm hiểu được khoảng 6 tháng, anh Jörg Strehler đã ngỏ lời cầu hôn. Tuy nhiên, Quỳnh Anh lại chưa muốn cưới. Bởi khi đó, mức thu nhập của cô khá cao. Việc từ bỏ sự nghiệp để theo chồng khiến Quỳnh Anh cảm thấy đắn đo. 

Mặc dù vậy, anh Jörg Strehler vẫn tiếp tục chờ đợi Quỳnh Anh và nói với cô rằng: “Em ở đâu thì anh sẽ ở đó”. Cặp đôi hẹn hò thêm 3 năm. Thấy anh Jörg Strehler nhớ nhà, mẹ của anh cũng đã lớn tuổi và rất mong con về. Thương bạn trai nên Quỳnh Anh đã nhận lời cầu hôn. Cả hai tiếp tục sống ở Campuchia 2 năm và mới về định cư tại Thụy Sĩ được hơn 1 năm. 

Tới Thụy Sĩ vào đúng mùa đông và bị sốc bởi thời tiết ở đây, nhưng Quỳnh Anh cảm thấy vô cùng ấm lòng khi vừa tới cửa, mẹ chồng của cô - bà Rosmari (77 tuổi) ra đón và nói: “Chào mừng con về nhà”. Khi mới tới Thụy Sĩ, vợ chồng Quỳnh Anh sống cùng mẹ chồng 3 tháng. Khoảng thời gian đó, cô gái Việt hạnh phúc vô cùng vì cảm nhận được mẹ là một người dễ thương, dễ tính, dễ chịu. Bà tự tay ngồi đan khăn, áo len cho con dâu. 

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu - Ảnh 3.

Làm dâu ở một đất nước xa xôi, nhưng Quỳnh Anh cảm thấy ấm áp vì được chồng và gia đình chồng yêu thương.

Ông xã yêu chiều, sẵn sàng giúp đỡ Quỳnh Anh mọi việc trong nhà. 

Cách nói chuyện và thể hiện tình cảm của mẹ rất dễ thương. Mẹ chồng mình ấm áp, giàu tình cảm nên mình đã quý mến mẹ ngay từ những phút đầu tiên. 

Mẹ tinh tế và đơn giản trong suy nghĩ, luôn ủng hộ con dâu làm mọi việc. Mẹ luôn thông cảm vì biết mình vừa tới một đất nước mới, sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Tuy ở chung nhưng mẹ rất tôn trọng quyền cá nhân của các con nên mình cảm thấy cực kỳ tự do. Biết mình không ăn được đồ ăn Thụy Sĩ, mẹ đã học nấu ăn lần đầu trong đời để có thể nấu cơm cho mình ăn. Từ lúc mình qua đây, mẹ luôn chuẩn bị sẵn gạo trong nhà để có thể nấu cơm bất cứ lúc nào khi mình muốn ăn. 

Có thời điểm mình bận làm việc, mẹ đã nấu cơm rồi mang lên tận phòng cho mình. Mình thấy mẹ rất dễ thương, hai mẹ con thân thiết và gắn bó”, Quỳnh Anh tự hào kể. 

Khi mới sang Thụy Sĩ, vợ chồng Quỳnh Anh cũng chưa có công việc, tiền bạc cũng chưa chuyển qua được và gia đình chồng đã gom hết tiền trong nhà cho vợ chồng cô mua nhà. Hai vợ chồng chọn một căn nhà ở gần mẹ, cách khoảng 10 phút di chuyển để có thể thường xuyên tới lui thăm bà. 

Không áp lực tài chính, 32 tuổi về hưu sớm

Bắt đầu cuộc sống mới ở một nơi xa, ban đầu Quỳnh Anh khá stress, nhớ đồ ăn, nhớ cuộc sống nhộn nhịp. Nhưng cô đã dần điều chỉnh lại và mọi thứ đều đã ổn. Quỳnh Anh thích cuộc sống đầm ấm, nhẹ nhàng hiện tại. Vì không có gánh nặng tài chính nữa nên cô gái Nghệ An đã quyết định nghỉ hưu sớm từ năm ngoái, ở tuổi 32.

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu - Ảnh 5.

Quỳnh Anh có tình cảm đặc biệt với mẹ chồng.

Bỏ sự nghiệp theo chồng Tây, cô gái được nhà chồng dồn hết tiền cho mua nhà, 32 tuổi nghỉ hưu - Ảnh 6.

Hai mẹ con có dự định sẽ về Việt Nam xây trường học cho trẻ em vùng cao.

Giờ đây, mỗi ngày của Quỳnh Anh đều tập trung cho cuộc sống gia đình. Hàng ngày, cô đưa chú chó cưng đi dạo, ngắm cảnh, sau đó nấu ăn, qua nhà mẹ chồng chơi, đưa mẹ đi đây đi đó. Ông xã của Quỳnh Anh cũng là người rất tâm lý, yêu chiều và sẵn sàng giúp đỡ vợ mọi việc trong gia đình. 

Cả Quỳnh Anh và mẹ chồng đều có một điểm chung, đó là rất quan tâm đến trẻ em. Họ cho rằng, muốn xã hội tốt hơn thì việc quan tâm đến trẻ em là quan trọng. Thời gian tới, Quỳnh Anh và chồng có dự định sẽ sinh em bé. Đồng thời, cô gái Việt muốn tạo ra những cuốn sách bổ ích cho trẻ. Trong tương lai, Quỳnh Anh và mẹ chồng dự định về Việt Nam để xây trường học cho trẻ em vùng cao.

Lam Giang - Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm