Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới

16/02/2023 10:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau gần 15 năm chung sống, chị Mai đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ông xã không phải người quá lãng mạn nhưng luôn quan tâm đến chị bằng cách nhẹ nhàng, giản dị nhất.

Người đàn ông Pháp say đắm cô gái Việt, cầu hôn 3 lần mới thành

Cách đây hơn 15 năm, tại Hồng Kông, chị Lê Thị Mai (42 tuổi, quê ở Hải Phòng) và anh Rabuel Sylvain đã có cơ duyên gặp nhau. Năm đó, chị Mai đang làm việc tại Hồng Kông còn anh Sylvain thì tới đây chơi.

Chị Mai rất ấn tượng với ngoại hình của anh Sylvain nên đã chủ động tiến đến làm quen khi cả hai đang đứng chờ mua đồ ở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Trong lần gặp đầu tiên, chị Mai và anh Sylvain đã trao đổi số điện thoại. Tuy nhiên suốt hai năm sau đó họ không hề liên lạc. 

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Mai và anh Sylvain.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu ở Hồng Kông. 

Mãi đến một năm sau đó, anh Sylvain trở lại Hồng Kông và hai người có cơ hội gặp lại nhau. Chị Mai và anh Sylvain trò chuyện nhiều hơn, cùng nhau đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Bản thân chị Mai xem anh Sylvain như một người bạn bình thường. Chị từng chứng kiến ở bên cạnh mình có nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên cũng không mặn mà với việc kết hôn. 

Tuy nhiên về phía anh Sylvain, ngay từ lần đầu gặp gỡ, anh đã ấn tượng bởi trong mắt anh, chị Mai là một người phụ nữ rất đẹp, có nụ cười tươi. Qua tiếp xúc, anh càng nhận ra chị là người phụ nữ của đời mình. Sau vài lần gặp gỡ, anh Sylvain bất ngờ cầu hôn chị Mai ngay tại bữa tiệc sinh nhật của bạn chị. Tuy nhiên, chị Mai đã từ chối và trả lời với anh Sylvain rằng, chị chỉ coi anh như một người bạn. 

Vài tháng sau, tại một buổi tiệc Giáng sinh ở nhà chị Mai, anh Sylvain một lần nữa nữa ngỏ lời cầu hôn chị. Lần này, chị Mai hiểu mình phải rõ ràng để tránh sự hiểu lầm. Sau khi cương quyết từ chối, chị Mai nói với anh Sylvain rằng chị không muốn kết hôn, không muốn yêu ai và chỉ muốn sống độc thân, đi làm, lo cho gia đình. Nhưng anh Sylvain không bỏ cuộc. 

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 3.

Anh Sylvain đã ngỏ lời cầu hôn chị Mai 3 lần mới nhận được cái gật đầu của chị.

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 4.

Hiện tại, anh chị đã bên nhau được gần 15 năm.

Thời gian sau đó, chị Mai được bạn bè khuyên nhủ rất nhiều. Mọi người nói với chị rằng anh Sylvain là người tốt. “Mai ơi, một người phụ nữ thành đạt không hẳn là người có địa vị xã hội. Mà đó là người phụ nữ có một gia đình hạnh phúc”, một người bạn nói với chị Mai. 

Và lý do lớn nhất khiến chị quyết định nhận lời khi anh Sylvain cầu hôn chị lần 3, đó là lời nói của mẹ: “Hạnh phúc của mẹ là trước khi nhắm mắt được thấy các con có một gia đình hạnh phúc”. 

Cuộc hôn nhân viên mãn

Đến hiện tại, chị Mai và anh Sylvain đã kết hôn được gần 15 năm. Sau khi kết hôn, chị cùng chồng sang Pháp định cư. Chị Mai hiện đang làm nghề nấu ăn còn anh Sylvain là kỹ thuật viên. Tổ ấm của họ đã có thêm 2 thành viên nữa. 

Gia đình anh Sylvain sống ở một vùng quê nước Pháp, trong ngôi làng chỉ có khoảng 1000 hộ dân, rất bình yên và thơ mộng. Gia đình chồng của chị Mai cũng sống ở gần, mọi người yêu thương và giúp đỡ chị Mai rất nhiều. 

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Mai cùng 2 con.

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 6.

Người phụ nữ Việt có cuộc hôn nhân viên mãn.

Chị Mai từng có một tuổi thơ không may mắn, gia đình gặp biến cố nên lâm cảnh khó khăn. Bản thân chị nghỉ học từ sớm, đi làm đủ nghề từ kiếm củi, mót lúa, mò cua bắt ốc, phụ việc ở tiệm may,... 

Khi gặp gia đình anh Sylvain, chị Mai cũng kể hết những câu chuyện của mình cho mọi người nghe. Chị rất hạnh phúc và tự tin hơn khi bố chồng nói: “Không quan trọng con là ai, đến từ đâu mà quan trọng con chính là con. Sự thông minh của con sẽ là chìa khóa để con mở ra tất cả cánh cửa”. 

Cô gái Hải Phòng được người đàn ông Pháp cầu hôn 3 lần, thuê trực thăng kỷ niệm 11 năm ngày cưới - Ảnh 7.

Tâm sự về ông xã, gương mặt chị Mai toát lên sự viên mãn. Anh không phải là người quá lãng mạn nhưng luôn yêu thương, quan tâm và lắng nghe chị. Biết chị Mai thích số 11 nên vào dịp kỷ niệm 11 năm ngày cưới, anh Sylvain đã đưa cả gia đình đi du lịch, sau đó thuê trực thăng bay vòng vòng 20 phút để ngắm cảnh ở Monaco. 

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm