Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ

20/02/2023 09:47 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mặc dù chị Tuyền đưa ra không ít thử thách song người đàn ông của chị đã vượt qua được hết.

Chàng trai Đức phải lòng cô gái Việt vì một bài hát

Năm 2017, chị Huỳnh Thanh Tuyền (ở TP.HCM) quyết định đi học Thạc sĩ ở Scotland. Sau 1 năm học ở đây, chị Tuyền thấy cuộc sống khá buồn, không nhộn nhịp và sôi động như ở TP.HCM nên quyết định sẽ trở về Việt Nam làm việc. Tuy nhiên, trong tuần cuối cùng chuẩn bị về nước, chị Tuyền đã gặp anh Mark (quốc tịch Đức). 

Anh Mark đã làm việc ở London (Anh) được hơn 10 năm. Tuy nhiên, anh cảm thấy cuộc sống ở London trôi qua quá nhanh nên dành 1 năm để tới Scotland, tìm cuộc sống chậm lại. Và tại đây, anh đã gặp chị Tuyền.

Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ - Ảnh 1.

Chị Tuyền và anh Mark

Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ - Ảnh 2.

Cặp đôi gặp nhau ở Scotland. Anh đã tốn nhiều công sức để chinh phục chị

Bản thân chị Tuyền chưa từng nghĩ sẽ định cư ở nước ngoài. Bởi chị thấy cuộc sống ở Việt Nam rất thoải mái. Công việc cũng giúp chị thường xuyên được đi đây đi đó, như vậy là đủ. Thế nhưng khi gặp anh Mark, cuộc đời của chị Tuyền đã sang một trang mới hoàn toàn. 

Lần đầu gặp gỡ, chị Tuyền không nghĩ rằng đây sẽ là người mà chị có thể gắn bó vì anh khá trầm lắng. Trái lại, anh thấy chị là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Chị đã hát cho anh nghe bài hát “Em vẫn yêu anh” bằng 5 thứ tiếng: Tây Ban Nha, Italy, Pháp, Đức, Ba Tư. Điều đó đã để lại trong anh ấn tượng thực sự mạnh mẽ. 

Ở anh Mark có một ưu điểm mà chị Tuyền nhìn thấy, đó là sự thật thà, chân thành. Tuy nhiên, với chị thì như vậy là chưa đủ. Vốn là một người rất bản lĩnh nên chị muốn xem anh có đủ bản lĩnh hay không, có thể đi đường dài với mình hay không? Chị thích một người đàn ông nói được làm được. 

Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ - Ảnh 3.

Cả hai kết hôn vào năm 2018 và hiện đã có 2 con

Sau khi trở về Việt Nam, mình muốn xem sự nghiêm túc của anh dành cho mình tới đâu. Ngày nào anh cũng gọi cho mình và nói là anh không ngủ được. Anh muốn mình quay trở lại và cho anh một cơ hội để hẹn hò. 

Mình quay lại London và anh đã lái xe từ Scotland đến London để đón mình. Hôm đó, anh đi xuyên đêm không ngủ, còn bị hỏng xe giữa đường và phải dừng lại để sửa liên tục. 

Hành động của anh khiến mình ấn tượng. Nhưng mình vẫn thử thách anh thêm nhiều lần nữa và anh đều vượt qua”, chị Tuyền tâm sự. 

Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ - Ảnh 4.

Họ sống và làm việc tại London, Anh

Chồng lãng mạn, luôn đặt gia đình lên hàng đầu

Năm 2018, cặp đôi đăng ký kết hôn. Hiện tổ ấm của họ đã có thêm hai nhóc tỳ kháu khỉnh, một trai, một gái. Chị Tuyền cùng ông xã đang sống và làm việc tại London. 

Sau 5 năm hôn nhân, chị Tuyền bộc bạch chị rất hài lòng với quyết định năm xưa và cảm thấy như bản thân đã trúng số. Khi là bạn gái chính thức của anh Mark, chị cảm nhận được anh đã đặt chị lên hàng đầu. Và khi trở thành vợ, thành mẹ của các con anh thì chị còn được anh đặt lên một vị trí cực kỳ cao nữa. 

Chỉ hát một bài hát, cô gái Việt khiến chàng trai người Đức phải lòng, quyết tâm lấy làm vợ - Ảnh 5.

Sau 5 năm hôn nhân, chị Tuyền không hối hận vì quyết định năm xưa của mình

Anh Mark là người rất lãng mạn, mỗi khi ra ngoài cùng vợ, anh luôn tự hào nói với bất cứ ai mình gặp rằng: “My wife” (Tạm dịch: Đây là vợ của tôi). Mỗi việc nhỏ trong cuộc sống anh đều làm hết sức có tâm. Cả hai cùng nhau chia sẻ mọi việc trong gia đình. 

Anh rất bình tĩnh khi vợ chồng có bất đồng, luôn là người ôm vợ và chủ động nói lời xin lỗi, hòa giải trước cho dù là vợ sai. Với anh thì gia đình là trên hết nên anh có thể bỏ qua cái tôi của bản thân. Mình rất trân trọng điều đó ở anh”, người phụ nữ Việt hạnh phúc nói. 

Khi được hỏi về chuyện về Việt Nam sinh sống, anh Mark trả lời rất dễ thương: “Tôi nghĩ là tôi sẽ về làm rể Việt Nam khoảng 5 năm. Việt Nam rất đẹp, tôi đã yêu ngay từ lần đầu đáp máy bay xuống nơi này. Người Việt Nam vô cùng thân thiện. Ở đó còn có nhiều món ăn ngon và cảnh đẹp nữa”. 

Lam Giang (Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm