Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập lực lượng chuyên điều tra về UFO

15/08/2020 19:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo thành lập đơn vị đặc nhiệm trực thuộc lực lượng hải quân nước này để điều tra các hiện tượng liên quan tới Vật thể bay không xác định (UFO).

Mỹ mở cửa lại nhiều điểm tham quan ở New York từ tuần cuối tháng 8

Mỹ mở cửa lại nhiều điểm tham quan ở New York từ tuần cuối tháng 8

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 14/8 cho biết sẽ chính thức cho mở cửa lại các bảo tàng và địa chỉ văn hóa ở bang này từ ngày 24/8, sau 5 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Thông báo của người phát ngôn Lầu Năm góc Susan Gough nêu rõ Bộ Quốc phòng Mỹ hy vọng việc thành lập Đội đặc nhiệm Những hiện tượng trên không chưa xác định (UAPTF) sẽ giúp nâng cao hiểu biết và tìm hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc của những hiện tượng này. Nhiệm vụ của đội đặc nhiệm UAPTF là phát hiện, phân tích và phân loại Những hiện tượng trên không chưa xác định (UAP) có thể gây nguy cơ với an ninh quốc gia Mỹ. Quân đội Mỹ lo ngại UAP không chỉ là những vật thể lạ được cho là từ hành tinh khác mà có thể còn là những vật thể có liên hệ với những "đối thủ" của quốc gia này trên Trái Đất. Bà Gough cũng khẳng định Lầu Năm góc luôn cảnh giác và phân tích từng hiện tượng các vật thể bay không xác định xâm phạm các vùng huấn luyện hoặc vùng không phận đặc biệt của nước này. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ David Norquist đã thông qua quyết định thành lập UAPTF hôm 4/8.

Bộ Quốc phòng Mỹ, đặc nhiệm Mỹ, hải quân Mỹ, điều tra, hiện tượng, vật thể bay, UFO, người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định
Hình ảnh vật thể bay không xác định được Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức công bố, ngày 27/4/2020. Ảnh: ABC/TTXVN

Hồi tháng 6 vừa qua, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ lên tiếng về việc cần phải quản lý một chương trình UFO của Lầu năm góc, qua đó xác nhận thông tin từng được báo New York Times công bố năm 2017 rằng có một nhóm phi chính thức chuyên trách các hiện tượng liên quan tới UFO trong Bộ Quốc phòng Mỹ. Tháng 12/2017, bộ này cũng đề cập tới khoản chi tiêu bí mật trị giá nhiều triệu USD để điều tra về các hiện tượng UFO nhưng khẳng định chương trình này đã chấm dứt năm 2012. Tháng 4/2020, Lầu Năm góc chính thức công bố 3 video được các phi công thuộc lực lượng Hải quân Mỹ ghi lại về các đợt tác chiến trên không để ngăn chặn các UFO.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm