Bộ Ngoại giao: Ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam là trái phép

09/12/2021 19:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 9/12, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định việc ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam là trái phép.

Việc Quốc ca bị 'tắt tiếng' tại AFF Cup 2021: Nên ban hành quy định về sử dụng Quốc ca

Việc Quốc ca bị 'tắt tiếng' tại AFF Cup 2021: Nên ban hành quy định về sử dụng Quốc ca

Quốc ca Việt Nam bị "đánh gậy bản quyền" hồi đầu tháng 11 vừa qua chưa kịp khép lại, thì tối ngày 6/12, câu chuyện này trở nên nóng hổi trên các mặt báo và các diễn đàn mạng xã hội.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc trong khuôn khổ Giải bóng đá AFF Cup 2020 đang diễn ra ở Singapore, tại lễ Chào cờ trước trận bóng đá giữa Đội tuyển Việt Nam – Đội tuyển Lào tối 6/12, Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên nền tảng YouTube, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ gìn, phát huy giá trị của Quốc ca Việt Nam.

"Tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi nào nhằm ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh dòng chữ ngắt tiếng bài hát Quốc ca Việt Nam trên màn hình

Trước đó, sáng 7/12, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và  Đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6/12/2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

Về việc này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có ý kiến chính thức như sau: Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm