'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp

12/03/2024 11:31 GMT+7 | Giải trí

Hôm 12/3, Penguin Press thông báo rằng vào ngày 10/8 họ sẽ xuất bản cuốn hồi ký đầu tiên của Bố già Al Pacino kể chi tiết về cuộc đời đáng kinh ngạc và sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ của ông trong lĩnh vực kinh doanh biểu diễn.

Huyền thoại diễn xuất 83 tuổi sẽ không chỉ viết cuốn sách kể tất cả có tựa đề Sonny Boy: A Memoir, ông còn tường thuật cuốn sách điện tử/sách nói mà nhiều khả năng mang về cho ông giải Grammy.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 1.

Al Pacino

Al (tên khai sinh là Alfredo) đã giành được 2 giải Tony, 1 giải Oscar và 2 giải Emmy cho nhiều màn trình diễn của ông kéo dài từ năm 1969-2004.

'Tôi viết Sonny Boy để bày tỏ những gì tôi đã thấy và trải qua trong cuộc đời mình" - Al Pacino nói với People vào hôm 11/3.

Pacino noi tiếp: "Đó là một trải nghiệm cực kỳ cá nhân và bộc lộ khi suy ngẫm về hành trình này và những gì diễn xuất đã cho phép tôi làm cũng như những thế giới mà nó đã mở ra".

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 2.

Bìa cuốn hồi ký kể tất tần tật của Al Pacino

Ngôi sao video Bad Bunny nói thêm: "Cả cuộc đời tôi là một điều tuyệt vời và cho đến nay tôi vẫn là một người đàn ông khá may mắn".

Al được đặt biệt danh là "Sonny" khi ông còn là một thiếu niên nổi loạn theo học tại Trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật ở Manhattan - ngôi trường nổi tiếng trong bộ phim Fame năm 1980 của Alan Parker.

Pacino cuối cùng đã học được phương pháp diễn xuất từ Lee Strasberg tại The Actors Studio (ông vẫn là đồng chủ tịch cho đến ngày nay) và bắt đầu xuất hiện trong các vở kịch ngoài sân khấu Broadway.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 3.

Al Pacino đã là "chủ nhân" của 2 giải Tony, 1 giải Oscar và 2 giải Emmy cho nhiều màn trình diễn của ông kéo dài từ năm 1969-2004

Chàng trai người New York sinh ra ở Harlem tiếp tục tham gia một số bộ phim mang tính biểu tượng nhất bao gồm bộ ba phim Bố già (The Godfather), Dog Day Afternoon, Scarface, Scent of a Woman, Glengarry Glen Ross, Heat, Donnie Brasco, The Devil's AdvocateOnce Upon a Time in Hollywood.

Pacino cũng đã được Trung tâm Kennedy tôn vinh, đạt giải Thành tựu trọn đời của Viện Điện ảnh Mỹ và Bằng khen Nghệ thuật Quốc gia.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 4.

Al Pacino trong phim "Bố già"

Pacino trước đây đã viết lời giới thiệu cho cuốn tiểu sử dài 288 trang của tác giả Lawrence Grobel vào năm 2006.

Về mặt cá nhân, nam diễn viên The Hunters chào đón đứa con thứ 4 - con trai Roman Alfallah Pacino - vào ngày 6/6 với bạn gái 30 tuổi Noor Alfallah.

Ông cũng có một cô con gái 34 tuổi Julia với huấn luyện viên diễn xuất Jan Tarrant và cặp song sinh 23 tuổi (Anton và Olivia) với diễn viên từng được đề cử giải Emmy - Beverly D'Angelo.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 6.

Al cũng có một cô con gái 34 tuổi Julia với huấn luyện viên diễn xuất Jan Tarrant và cặp song sinh 23 tuổi (Anton và Olivia) với người được đề cử giải Emmy là Beverly D'Angelo (tráii ảnh năm 2023)

Al Pacino chưa từng kết hôn và ông từng "cặp kè" với các nữ minh tinh Diane Keaton, Jill Clayburgh, Penelope Ann Miller, Kathleen Quinlan, Lyndall Hobbs và Lucila Solá.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 7.

Cô con gái thứ 4 của Al Pacino, chào đời ngày 6/6 với bạn gái 30 tuổi Noor Alfallah

Cuối tuần qua, ông đã xuất hiện tại lễ trao giải Oscar thường niên lần thứ 96 và công bố Oppenhheimer đoạt giải Phim hay nhất.

Từ thứ 6 tuần này, Pacino trở lại màn ảnh tại các rạp chiếu ở Mỹ với vai Xavier trong bộ phim Knox Goes Away của đạo diễn Michael Keaton cùng với James Marsden và Marcia Gay Harden.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 8.

Chưa kể, ông còn đóng vai chính trong bộ phim đầu tay Billy Knight của đạo diễn Alec Griffen Roth - ra rạp ở Mỹ vào ngày 27/8 – và do Noor điều hành sản xuất.

Bộ phim độc lập còn có sự tham gia của Charlie Heaton, Billy Zane, Patrick Schwarzenegger và Sara Sampaio.

'Bố già' Al Pacino' phát hành cuốn hồi ký tiết lộ những chuyện kinh ngạc trong 6 thập kỷ sự nghiệp - Ảnh 9.

Al Pacino xuất hiện tại lễ trao giải Oscar lần thứ 96

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm