BLV Quang Huy chỉ ra lý do khiến tuyển Việt Nam hòa Thái Lan

13/01/2023 22:50 GMT+7 | AFF Cup 2022

Theo BLV Quang Huy, tư thế 'cửa trên' đã khiến cho Việt Nam phải rất khó khăn mới có được trận hòa 2-2 trước Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam chỉ cần thắng Thái Lan 1-0 ở trận lượt về là mọi thứ sẽ ổn nhưng thắng thế nào khi có nhiều thứ phải nhanh chóng giải quyết, đặc biệt là sai số ở hành thủ như trận đấu lượt đi.

Hòa 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022 ngay trên sân nhà Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam phải tìm chiến thắng trước Thái Lan trong trận lượt về trên đất khách, ít ra phải hòa 3-3 trở lên mới vô địch.

BLV Quang Huy chỉ ra lý do khiến Việt Nam hòa Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo các học trò thi đấu - Ảnh Hoàng Linh

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Bàn thắng của Vũ Văn Thanh phút 88 giúp đội tuyển Việt Nam có trận hòa và mở ra hy vọng không nhỏ ở lượt về.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng: “Nhìn vào trận đấu thì thấy có những sai lầm cá nhân rồi. Tuy nhiên, ẩn sau trong đó vẫn thấy tâm thế chưa đủ tỉnh táo của chúng ta. Đúng ra với hiệp 1 có được kết quả như thế rồi thì hiệp 2 phải chơi ổn định. 10 hay 15 phút đầu hiệp 2 rất quan trọng nhưng chúng ta chơi chưa thật “đàng hoàng”. Nói đàng hoàng không hẳn những phải có thế trận hợp lý.

10 phút đầu hiệp 2, rõ ràng mình đá không hợp lý. Thế trận và lối chơi không ra phòng ngự, không ra tấn công. Và xuyên suốt cả trận đấu, mình vẫn thấy tư tưởng mình là “cửa trên” trước người Thái. Thật ra, với đội tuyển Thái Lan mình không bao giờ được phép đá với tâm thế “cửa trên”. Có nghĩa là mình có thể chơi bóng đĩnh đạc, tự tin nhưng không phải chơi với kiểu “cửa trên”. Tư tưởng mình sẽ ăn được dễ nên cũng có phần “cửa trên”. Trong không khí rực lửa ở Mỹ Đình như thế, lại qua 6 trận không thua, không thủng lưới nên mình có phần ‘cửa trên”. Hơn thế, Thái Lan lại thiếu Chanathip Songkrasin khiến mình ung dung chơi theo cái cách không phải điểm mạnh của mình.

Mà nên nhớ, triết lý chơi bóng để có thành công của ông Park không thể chơi với “cửa trên”. Ông Park cũng không phải mạnh trong việc chơi bóng hay theo kiểu áp đặt được đối thủ. Ông Park chưa bao giờ giỏi trong áp đặt lối chơi lại muốn vượt lên khi đã bàn thắng nên chúng ta đã đánh mất thế trận dễ dàng trong hiệp 2”.

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 2-2 ĐT Thái Lan

BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhìn nhận: “khi tỉ số là 2-2 thì mình cũng không quá mạo hiểm như thế. Điển hình là pha bóng Đặng Văn Lâm cứu thua ở tình huống phản công ở phút bù giờ thứ 5. Bởi kể là hòa 2-2 thì Thái Lan về sân nhà vẫn chơi tấn công thôi. Và đó là cơ hội để mình ăn bàn.

BLV Quang Huy chỉ ra lý do khiến Việt Nam hòa Thái Lan - Ảnh 4.

Thái Lan cho thấy đẳng cấp của mình - Ảnh Hoàng Linh

Ở trận lượt về, đội tuyển Việt Nam cần phải khắc phục những điểm yếu ở lượt đi cùng với đột biến được tạo ra. Cùng với đó cần may mắn đồng hành mới có thể hi vọng thắng ở lượt về”.

“Với kiểu đá của ông Park, tôi cho rằng với tỉ số 2-2 thì cơ hội ở trận chung kết lượt về sẽ là 60/40 nghiêng về đội tuyển Thái Lan thôi. Với tỉ số này, tôi vẫn cho rằng đội tuyển Thái Lan cũng không đá theo kiểu hòa 0-0 để vô địch đâu. Tôi cho rằng, đội tuyển Thái Lan vẫn chơi tấn công để ghi bàn. Mà như thế, sẽ có cơ hội để đội tuyển Việt Nam chơi phản đòn theo đúng sở trường của mình. Cơ hội theo tôi là 60/40 cho trận lượt về”, BLV Vũ Quang Huy đưa ra những dự cảm của mình cho cơ hội vô địch của đội tuyển Việt Nam như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm