Góc chiến thuật Việt Nam 2-2 Thái Lan: Đáng lo quá, thầy Park!

13/01/2023 22:14 GMT+7 | AFF Cup 2022

Chỉ có được kết quả hòa 2-2 với Thái Lan trên sân nhà, tuyển Việt Nam đối mặt với bất lợi rất lớn ở chung kết lượt về AFF Cup năm nay.

Việt Nam đá dở thực sự

Việt Nam 2-2 Thái Lan. Một kết quả làm chúng ta thất vọng nhiều hơn là hi vọng. Nếu nhìn vào màn trình diễn của cầu thủ Việt Nam ở Mỹ Đình thì chúng ta dù buồn bã nhưng vẫn phải thừa nhận sự thật là Thái Lan chơi hay hơn, đẳng cấp hơn, tâm lí vững vàng, tự tin, lì lợm hơn.

Chúng ta vừa sai lầm trong cách chơi phòng ngự (hàng thủ dâng cao bẫy việt vị trong khi họ vốn không đủ phẩm chất, không đủ tốc độ để phòng ngự kiểu này), vừa thiếu sáng tạo trong cách di chuyển và triển khai tấn công.

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Tốc độ triển khai tấn công của chúng ta cũng chậm do thiếu người tham gia nên cầu thủ có bóng phải chờ đồng đội dâng lên để phối hợp và chúng ta lại phối hợp nhiều chạm nên các pha tấn công hay phản công đều rất thiếu tính bất ngờ.

Ngoài hai bàn thắng của Tiến Linh và Văn Thanh, chúng ta hầu như không có những pha phối hợp sắc nét đáng chú ý nào trong cả trận đấu. Trong khi các trung vệ sai lầm khi chơi dâng cao thì các tiền vệ cầm bóng không tốt, phối hợp cũng không được.

Việt Nam quay lại với các pha triển khai tấn công nhiều chạm bằng bóng ngắn và với nhịp độ chậm/trung bình nên không tạo ra đột biến.

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài ít phút chơi áp sát tầm cao ở đầu hiệp 1 thì chúng ta để lộ nhiều khoảng trống cho đối thủ khai thác ngay bên phần sân nhà. Cầu thủ chúng ta phòng ngự hời hợt, thiếu sự bọc lót, tạo cơ hội cho Thái Lan nhiều lần uy hiếp khung thành Văn Lâm.

Ngoài 2 bàn thắng ghi được, "Voi chiến" còn tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm khác mà nếu Văn Lâm không xuất sắc hoặc chúng ta không may mắn thì tuyển Việt Nam đã thua trận ngay ở Mỹ Đình.

Việt Nam may mắn thoát thua trên sân nhà nhưng màn trình diễn của các cầu thủ rõ ràng là rất đáng lo ngại.

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 2-2 ĐT Thái Lan

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm