Blackpink chính thức gia hạn hợp đồng với YG về hoạt động nhóm

06/12/2023 09:28 GMT+7 | Kbiz

Hôm nay (6/12), YG Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức cho biết: "Chúng tôi đã hoàn tất nghị quyết của ban giám đốc về việc ký hợp đồng nhóm độc quyền cho cả 4 thành viên của Blackpink".

Giám đốc điều hành và nhà sản xuất của YG Entertainment - Yang Hyun Suk - bày tỏ: "Tôi rất vui được tiếp tục kết nối với Blackpink.

Blackpink chính thức gia hạn hợp đồng với YG về hoạt động nhóm - Ảnh 1.

Blackpink

Trong tương lai, Blackpink, không chỉ với tư cách là nghệ sĩ của công ty chúng tôi mà còn với tư cách là đại diện của K-pop, sẽ còn có những đóng góp chói sáng hơn nữa" đến thị trường âm nhạc toàn cầu.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ hành trình của họ, gửi đến sự ủng hộ và tin tưởng vững chắc vào những nỗ lực của họ".

Kết quả là YG đã bảo vệ được IP (tài sản trí tuệ) lớn nhất của mình.

Nhóm nhạc nữ nhà YG - Blackpink ra mắt vào ngày 8/8/2016 với ca khúc Whistle BOOMBAYAH, ngay khi "debut".

Blackpink chính thức gia hạn hợp đồng với YG về hoạt động nhóm - Ảnh 3.

4 thành viên Jennie, Jisoo, Rosé và Lisa đã tạo nên cơn sốt với kỹ năng và visual của họ.

Một quan chức của YG Entertainment nói với Reuters rằng công ty vẫn đang đàm phán với nhóm về hợp đồng độc quyền cho các hoạt động solo. Cổ phiếu của YG Entertainment đã tăng tới 29% lên 61.900 won, giao dịch ở mức cao nhất trong hơn 3 tuần sau thông báo.

Blackpink đã lập kỷ lục Guinness vào đầu năm nay khi có kênh âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube, hiện có hơn 90 triệu người đăng ký. Tháng trước, Blackpink đã được Vua Charles III của Vương quốc Anh trao Huân chương Đế chế Anh vì những đóng góp cho nghệ thuật và khoa học cũng như trong việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Nhóm đã bắt đầu chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink World Tour hồi tháng 10 năm ngoái và kết thúc vào tháng 9 năm nay, biểu diễn hơn 60 buổi diễn trên khắp thế giới và lập kỷ lục doanh thu.

Phúc Quyên (theo Naver)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm