Billiards TP.HCM 'săn' tài năng từ học đường

16/06/2024 19:28 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) và các VĐV tài năng đang có những bước đi cụ thể để phát hiện tài năng trẻ ở địa phương. Giải PTNK 9 BALL POOL CHAMPIONSHIP 2024 đã tìm ra không ít những VĐV triển vọng, có thể phát triển trong tương lai gần.

Giải PTNK 9 BALL POOL CHAMPIONSHIP 2024 do HBSF hỗ trợ về chuyên môn, nhằm giúp các VĐV trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường có điều kiện tham dự một sân chơi bài bản, chuyên nghiệp mà trước đây chưa từng có cơ hội trải nghiệm.

Billiards & Snooker TP.HCM "săn" tài năng từ học đường - Ảnh 1.

Nhà vô địch giải đấu Phúc Bách hiện đang là học sinh chuyên Văn trường Phổ Thông Năng Khiếu. Ảnh: AP

Ngoài ra, để khuyến khích phong trào đang phát triển, các VĐV chuyên nghiệp, danh tiếng như Lý Thế Vinh cũng được mời về để giao lưu, trao giải cho các cơ thủ trẻ. Đây là cách để tạo động lực cho các VĐV được gặp gỡ thần tượng và thi đấu thoả đam mê.

Billiards & Snooker TP.HCM "săn" tài năng từ học đường - Ảnh 2.

Các VĐV có thành tích xuất sắc nhất giải đấu. Ảnh: AP

Trận chung kết Giải PTNK 9 BALL POOL CHAMPIONSHIP 2024 diễn ra trưa 16/6 tại Câu lạc bộ billiards 336 là cuộc đọ sức của nhà đương kim vô địch Vũ Hoàng Nam và Nguyễn Phúc Bách.

Trước đó, ở vòng bán kết diễn ra sáng cùng ngày, Phúc Bách thắng Đặng Công Hiển còn Hoàng Nam vượt qua Ngô Thiện Đạo.

Billiards & Snooker TP.HCM "săn" tài năng từ học đường - Ảnh 3.

BTC kỳ vọng từ những giải đấu sẽ xuất hiện tài năng nổi trội cho làng Billiards & Snooker. Ảnh: AP

Bước vào trận chung kết, Phúc Bách nhập cuộc tốt để vượt lên dẫn 2-0. Sau khi Hoàng Nam rút ngắn tỉ số còn 1-2, Phúc Bách có liền 4 ván thắng để dẫn 6-1 trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 7-2. Xuất sắc đánh bại nhà đương kim vô địch giải, Phúc Bách lên ngôi vô địch, nhận cúp cùng số tiền thưởng 2 triệu đồng. 

Hai cơ thủ đồng hạng Ba là Đặng Công Hiển và Ngô Thiện Đạo. Ngoài tiền thưởng, cả 4 tay cơ trong Top 4 nhận thêm huy chương, giấy chứng nhận và bộ cơ thi đấu do Billiards Tân Lộc T - PRO tài trợ. 

Chia sẻ trên bục nhận giải thưởng, Phúc Bách (học sinh lớp 12 chuyên Văn trường Phổ Thông Năng Khiếu) cho biết: "Em rất vui và bất ngờ khi giành chức vô địch. Em thấy các bạn đều thi đấu rất tốt. Em đã chơi pool được hơn 2 năm nhưng trình độ chưa cao, từng tham gia một số giải CLB nhưng không có thành tích. 

Em rất vui và xin cảm ơn ban tổ chức đã mở ra một sân chơi phù hợp cho em cũng như các bạn học sinh như em. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều giải đấu như thế này để chúng em có thêm sân chơi hấp dẫn".

Giải PTNK 9 BALL POOL CHAMPIONSHIP 2024 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/6 tại Câu lạc bộ billiards 336. Giải đấu quy tụ 32 tay cơ là học sinh cấp 3 ở TP.HCM và thành viên của Phổ thông năng khiếu Billiard Club nhằm tạo ra một sân chơi billiards pool cho học sinh. 

Đây cũng là mục tiêu của HBSF trong việc tìm kiếm tài năng trẻ cho địa phương, giúp TP.HCM duy trì được vị thế hàng đầu trong làng Billiards & Snooker Việt Nam.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm