Big Hit thông báo thành viên Suga BTS chuẩn bị nhập ngũ

07/08/2023 14:33 GMT+7 | Kbiz

Suga sẽ là thành viên tiếp theo của nhóm nhạc nam BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Ngày 7/8, trong một tuyên bố bằng nhiều thứ tiếng được chia sẻ trên Weverse, Big Hit Music (quản lý BTS) đã đưa ra thông báo rằng Suga đã chính thức rút lại yêu cầu hoãn nhập ngũ.

"Xin chào. Đây là Big Hit Music. Chúng tôi muốn thông báo với người hâm mộ rằng Suga sẽ bắt đầu quá trình nhập ngũ bằng cách nộp đơn xin chấm dứt hoãn nhập ngũ" - trích thông báo của công ty.

Big Hit thông báo thành viên Suga BTS chuẩn bị nhập ngũ - Ảnh 1.

Suga (BTS)

Chúng tôi sẽ sớm thông báo cho bạn về các thông tin mới nhất. Chúng tôi mong các bạn sẽ tiếp tục yêu thương và ủng hộ Suga cho đến khi anh ấy hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về an toàn. Công ty sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ cho nghệ sĩ của chúng tôi. Xin cảm ơn".

Hiện tại, thành viên J-Hope và Jin đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong khi trưởng nhóm RM cũng đã rút lại yêu cầu hoãn nhập ngũ. Có khả năng cả Suga và RM sẽ nhập ngũ cùng nhau.

Mới đây, Suga đã hoàn tất 3 đêm diễn tại KSPO Dome ở Seoul (Hàn Quốc), nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới D-DAY.

Big Hit thông báo thành viên Suga BTS chuẩn bị nhập ngũ - Ảnh 2.

Suga, tên thật là Min Yoon Gi, là một nghệ sĩ âm nhạc, rapper, nhà sản xuất và nhạc sĩ người Hàn Quốc. Anh sinh ngày 9/3/1993 tại Daegu. Suga được biết đến rộng rãi như là một thành viên của nhóm nhạc nam BTS, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và thành công nhất thế giới.

Suga gia nhập BTS vào năm 2013, trước khi nhóm chính thức ra mắt vào năm 2014 với album 2 Cool 4 Skool. Anh đóng vai trò là rapper chính trong nhóm và cũng đóng góp vào việc viết lời và sản xuất âm nhạc. Suga nổi tiếng với phong cách rap sắc sảo, lời bài hát chất lượng cao và khả năng truyền cảm trong mỗi ca khúc.

Ngoài hoạt động với BTS, Suga cũng phát hành âm nhạc solo dưới tên Agust D vào năm 2016, với mixtape tự đặt tên Agust D. Mixtape này đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và người hâm mộ, với các bài hát như Agust D, DaechwitaBurn It.

Big Hit thông báo thành viên Suga BTS chuẩn bị nhập ngũ - Ảnh 3.

Từ trái qua: J-Hope, Suga, RM và Jin của BTS

Suga được biết đến với tài năng sáng tác và sản xuất âm nhạc. Anh thường tham gia viết lời và sản xuất nhiều ca khúc của BTS, góp phần tạo nên sự đa dạng và sáng tạo trong âm nhạc nhóm. Suga cũng đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng khác trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Suga cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện và gây quỹ xã hội. Anh thường thể hiện lòng tốt và quan tâm đến các vấn đề xã hội như giáo dục, tài trợ học bổng và hỗ trợ trẻ em.

Big Hit thông báo thành viên Suga BTS chuẩn bị nhập ngũ - Ảnh 4.

Suga (BTS)

Suga đã nhận được nhiều giải thưởng và đạt được thành công đáng kể trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Với BTS, anh đã đạt được vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu và trở thành một biểu tượng hàng đầu của làn sóng Hallyu, hoặc "Hàn Quốc hóa", trên toàn cầu.

Suga không chỉ được biết đến với tài năng âm nhạc xuất sắc mà còn nhờ tính cách thân thiện, hài hước và lòng thành chân thành. Anh đã thu hút một lượng lớn fan hâm mộ trên toàn thế giới, được gọi là "ARMY", và đã trở thành một biểu tượng văn hóa và một nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm