Big Bang không thể chen chân danh sách '100 người có ảnh hưởng nhất thế giới'

22/04/2016 11:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dù fan đã tiến hành những chiến dịch ủng hộ rầm rộ, hai "gà cưng" của hãng YG Entertainment là BigBang và 2NE1 đều không có tên trong danh sách '100 người có ảnh hưởng nhất thế giới' năm 2016 của tạp chí Time.

Hôm 21/4, tạp chí đã chính thức công bố danh sách Time 100 do các chuyên gia bình chọn, với nhiều tên tuổi nổi bật trong các lĩnh vực như giải trí, thể thao, chính trị, công nghệ... được xướng lên.

Các ngôi sao của làng giải trí như Leonardo DiCaprio, Nicki Minaj, Adele, The Rock, nữ diễn viên Quantico Priyanka Chopra... đều có mặt trong danh sách này, bên cạnh CEO Facbook là Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan, cũng như giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.


Nicki Minaj (trái) và vợ chồng Zuckerberg lên bìa tạp chí Time. Ảnh: US Weekly

Hầu như tất cả ứng cử viên tổng thống hàng đầu cho cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 đều góp mặt trong danh sách này, bao gồm ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và Ted Cruz. Tổng thống Mỹ Barack Obama tất nhiên là cái tên không thể thiếu.

Trước đó, Big Bang từng đứng thứ 2 trong sách Time 100 do độc giả bình chọn qua mạng, với khoảng cách sát nút so với người đứng đầu Bernie Sanders. Như vậy, tính tới nay, nghệ sĩ Hàn duy nhất từng lọt vào danh sách Time 100 do các chuyên gia bình chọn vẫn chỉ có Rain và Kim Yuna (năm 2010).

Danh sách được bình chọn hàng năm bao gồm 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, được xếp theo 5 nhóm chính, gồm các nhà lãnh đạo và nhà cách mạng; các nhà sáng lập và những nhân vật phi thường; nghệ sĩ và nhân vật giải trí; các nhà khoa học và nhà tư tưởng; anh hùng và biểu tượng.

Time 100 là danh sách công bố hằng năm do tạp chí Time bầu chọn, trong đó liệt kê những người có tầm ảnh hưởng lớn tới thế giới. Danh sách này được công bố lần đầu năm 1999 (cuối thế kỉ 20), trong đó xướng tên những người có tầm ảnh hưởng lớn tới thế giới vào thế kỉ 20, trong đó đứng đầu là Albert Einstein.

Tiêu chí của danh sách này là những người có ảnh hưởng, bất kể tích cự hay tiêu cực. Danh sách này do những chuyên gia bầu chọn và không có thứ hạng, khác với danh sách do độc giả bầu chọn (có thứ hạng).

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm