Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam là sáng kiến của báo TT& VH nhân dịp kỷ niệm 85 năm biếm họa báo chí Việt Nam(1922 - 2007). Thành công vang dội của Giải lần I đã đưa giải thường này trở thành cuộc tôn vinh biếm họa lớn nhất nước, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.


Đơn vị bảo trợ

Hội nhà báo Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam

Các giải TT&VH tổ chức

  • Hàng Việt nam: Điều kiện cần và đủ

    Chuyện bắt đầu từ một gói tăm. Một lần, vợ tôi mua tăm tre của nước ngoài. Cái tăm mũm mĩm với hai đầu nhọn hoắt. Tôi cáu: Tại sao đến cái tăm mà cũng dùng hàng ngoại? Cô ấy tỉnh khô: Tăm của mình dày mỏng không đều, cạnh thì sắc như dao, bao bì thì xấu, nhìn chẳng lịch sự chút nào, tiếp khách sao được!

  • Nỗi Niềm Seo May

    Seo May rầu rĩ nhìn từng gốc hồ tiêu. Những chiếc lá trên cây đã chuyển màu vàng. Sắp tới mùa ra hoa rồi, cây lấy đâu ra nước để mà phát triển được nữa. Mặt trời đứng bóng, Seo May nhìn về phía bản.

  • Cuộc chấn hưng của hàng Việt

    Quốc hồn quốc tuý kim chi Hàn Quốc có gì? Cải thảo, tỏi, ớt, hành, muối, đường… Đấy là ở "góc độ" nguyên liệu. Thế mà đâu đâu cũng thấy kim chi (phim ảnh, truyền hình…), đâu đâu cũng thấy dạy chế biến kim chi. Những "góc bếp" nho nhỏ trong "căn nhà" truyền thông độc món ấy "kéo" được tương đối thời lượng.

  • Vài lời cho hàng Việt

    Bạn muốn trái tim Việt dành cho hàng Việt một khoảng đứng vững chắc? Bạn muốn đẩy mạnh nhu cầu Việt hóa sản phẩm từ trong chính nơi nó sinh ra. Bạn muốn cái tên hàng Việt đi vào tiềm thức người tiêu dùng…

  • Dép nhựa trắng Tiền Phong - Mốt của thời bao cấp

    Nói đến chuyện giày dép của thời kỳ trước đổi mới 1986, chắc hẳn những ai đã từng sống trong giai đoạn này đều nhớ đến đôi dép nhựa trắng nhãn hiệu Tiền phong của Xí nghiệp nhựa Hải phòng.

  • Bao giờ hết lấy công... làm lãi

    Trong cơ cấu các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta hiện nay, các loại sản phẩm công nghiệp ngày càng chiếm tỷ trọng lớn, kim ngạch xuất khẩu năm sau cao hơn năm trước.

  • Ngọt ngào chè Huế

    Nói đến văn hoá ẩm thực Huế, mà không nhắc đến chè Huế, là một thiếu sót lớn. Ở Huế có đến hàng chục loại chè được chế biến công phu, tỷ mỹ từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, làm nên sự phong phú đa dạng của “thế giới” chè Huế về chủng loại, màu sắc, hương vị.

  • Tản mạn trái cây Việt

    Mỗi lần vào chợ, ngang qua những sạp hàng bán trái cây, cứ nhìn những đống trái cây xếp ngồn ngộn với nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng…Lòng bỗng rưng rưng nhớ những miệt vườn cây trái sum suê, ngào ngạt hương thơm và đong đầy kỷ niệm.

  • Dịu dàng nón lá Việt

    Chiếc nón lá Việt Nam đã có từ xa xưa . Hình ảnh của nó đã được khắc trên trống đồng Ngọc Lũ, trên thạp đồng Đào Thịnh vào khỏang 2500-3000 năm trước…

  • Vọng Nguyên Hương...

    Tuổi thơ của tôi quanh quẩn bên cây lúa, cây ngô và những con cào cào châu châu nhảy tanh tách ngoài ruộng. Những gánh lúa nặng trĩu trên vai mẹ, mỗi bước chân đi lại thấy kêu “kẽo kẹt, kẽo kẹt”.... Nhưng thứ mà tôi thấy nhớ mãi đến tận bây giờ có lẽ là những phong bánh đậu xanh.

Trang: