Cách thức tham gia

09:10 13/11/2013

(Thethaovanhoa.vn) - Việc không giới hạn đề tài Giải “Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre” lần IV nhằm khuyến khích các tác phẩm biếm họa phản ánh về mọi vấn đề thời sự (nhất là các tác phẩm đã được đăng tải trên báo chí trong khoảng thời gian 02 năm), đều có thể tham gia dự thi; qua đó để nhìn nhận lại, tổng kết, và thúc đẩy sự phát triển của thể loại biếm họa trên báo chí.

Với hai mặt xây và chống, các tác giả dự thi có thể mở rộng biên độ của cảm hứng sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống trong khoảng thời gian từ 2012 - 2014, đặc biệt là những chủ đề thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận trong thời gian này như: Giao thông, y tế, tham nhũng, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu showbiz, hay những biểu hiện suy thoái đạo đức trong xã hội..., nhằm hướng tới một xã hội thực sự văn minh, tiến bộ hơn.

Đối tượng tham gia

Các họa sĩ biếm họa chuyên và không chuyên, cũng như mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam yêu thích biếm họa.

Tranh dự thi

- Các tác phẩm đã được đăng báo hoặc sáng tác để đăng báo trong 02 năm, tính từ kết thúc thời hạn nhận tranh giải lần trước (31/01/2012) đến giải lần này (14/02/2014).

- Số lượng: Một tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm.

- Kích thước: Khổ tối thiểu A4 (210 x  297 mm) -  và tối đa là A2 (594 x 420 mm).

- Hình thức thể hiện: Tranh vẽ, đồ họa vi tính hoặc dàn dựng nhiếp ảnh.

- Chất liệu: Tự do.

- Ban tổ chức sẽ lo việc đóng khung đối với các tác phẩm được chọn treo triển lãm.

- Với các tác phẩm đã từng được in trên báo, đề nghị tác giả gửi kèm thêm (bản chính, hoặc bản photo) tờ báo đó.

- Với các tác phẩm đã từng được đăng trên báo điện tử xin gửi kèm đường link.

- Tác giả sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật nếu có khiếu kiện về bản quyền tác phẩm.

- Ban tổ chức có quyền sử dụng hình ảnh tác phẩm cho các ấn phẩm và trang web liên quan đến cuộc thi. Tranh được Báo Thể thao & Văn hóa in trên báo sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

- Ban tổ chức có thể sử dụng các tác phẩm vào mục đích từ thiện trên cơ sở được sự chấp thuận của các tác giả.

Nhận tác phẩm từ ngày phát động (14/11/2013) đến hết ngày 14/02/2014 - tính tới thời điểm nhận được tranh tại Tòa soạn báo Thể thao & Văn hóa, 11 Trần Hưng Đạo – Hà Nội hoặc theo dấu bưu điện. Tác giả dự thi cũng có thể gửi thêm phiên bản điện tử của tác phẩm đến hộp thư biemhoa@thethaovanhoa.vn (yêu cầu để định dạng ảnh là “.JPG” hoặc “.PNG” với dung lượng không quá 20Mb, độ phân giải là 300dpi đến 600dpi) để thuận tiện cho việc giới thiệu trên trang web của cuộc thi.

- Các tác phẩm đáp ứng tiêu chí của cuộc thi sẽ được giới thiệu trên trang web:  www.thethaovanhoa.vn/biemhoa, để công chúng thưởng thức, bình chọn làm cơ sở để Hội đồng giám khảo xét các giải bình chọn của cộng đồng. Lưu ý là ngoài phiên bản điện tử (nếu có), các tác giả dự thi cần gửi cả bản chính thức đối với tranh vẽ, bản in của đồ họa vi tính hoặc dàn dựng nhiếp ảnh cần kèm theo chữ ký tươi của tác giả nhằm tạo thuận lợi cho BGK trong việc chấm giải, nhất là các tác phẩm sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

- Hướng dẫn gửi tranh qua bưu điện hoặc gửi tranh dự thi thông qua Email

+ Tiêu đề thư: Tác phẩm dự thi Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam lần III

+ Nội dung thư:

+ Họ tên:

+ Bút danh:

+ Số tranh dự thi:  Khổ: A4

+ Số tranh dự thi: Khổ: A3

+ Số tranh dự thi: Khổ: A2

+ Thông tin cá nhân:

+ Điện thoại liên lạc:

+ Địa chỉ nhận thư (qua bưu điện):

+ Địa chỉ Email :

+ Tài khoản cá nhân (*):

+ Mã số thuế cá nhân (*):

(*) Để Ban tổ chức gửi nhuận bút và nhuận tranh treo tại triển lãm (nếu có).
Chia sẻ lên LinkHay.com Chia sẻ lên facebook In bài viết 

Gửi bình luận

Bài bình luận bằng tiếng việt không dấu sẽ bị xóa. Bạn còn 1000 ký tự