Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân: Tranh biếm có khi tác dụng lớn hơn bài viết

09:45 08/04/2014

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập Tạp chí Nghề báo) chia sẻ với Thể thao & Văn hóa trong ngày hội biếm họa: “Với cảm nhận cá nhân, tôi rất thích tranh biếm, đã từng theo dõi hoạt động của các họa sĩ biếm trên Tuổi trẻ Cười khá lâu. Và bản thân cũng từng xin các họa sĩ tranh biếm cộng tác với Tạp chí Nghề báo".

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân khẳng định: "Dưới góc độ báo chí thì cuộc thi Biếm họa Báo chí của Báo Thể thao & Văn hóa là một sáng kiến tốt tạo ra một nét riêng, một thế mạnh cho tranh biếm trong hoạt động tuyên truyền chung của báo chí. Tranh biếm lâu nay chưa được chú trọng lắm nhưng đôi khi lại có tác dụng hơn cả bài viết".

Chú thích ảnh
Ông Huỳnh Dũng Nhân, Phó CT Hội Nhà báo TP.HCM với bức hý họa chân dung được vẽ tặng

Tôi đặc biệt thích các đề tài về giao thông. Như có lần tôi được xem triển lãm giải thưởng biếm họa ở Hà Nội và đã xin được đăng lại trên Tạp chí Nghề báo. Hội Nhà báo cũng từng có ý tưởng làm một cuộc thi như thế này nhưng chưa tổ chức được. Tôi rất hoan nghênh sáng kiến là Hội Nhà báo đã có giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc có tính tuyên truyền cao và đóng góp lớn cho đời sống xã hội.

Nhìn vào những cái tên tham gia giải lần này tôi nghĩ là đội ngũ họa sĩ biếm của mình vẫn còn nhiều nữa và BTC nên cố gắng nhân rộng ra nữa để thu hút nhiều cây biếm tham gia, nhiều bạn đọc quan tâm hơn nữa”.

>>> Chuyên trang: Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam

Ninh Lộc (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Chia sẻ lên LinkHay.com Chia sẻ lên facebook In bài viết 

Gửi bình luận

Bài bình luận bằng tiếng việt không dấu sẽ bị xóa. Bạn còn 1000 ký tự