Bích Tuyền ghi 31 điểm ngay trận ra quân cúp Hoa Lư Bình Điền 2024, được mời gọi sang Hàn Quốc thi đấu

29/02/2024 13:47 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền vừa một lần nữa thể hiện đẳng cấp với 31 điểm ghi được, giúp Ninh Bình LVPB đánh bại VTV Bình Điền Long An 3-1 ở cúp Hoa Lư Bình Điền. Có CLB ở giải VĐQG Hàn Quốc được cho là muốn chiêu mộ đối chuyền người Vĩnh Long.

Bích Tuyền lại thể hiện đẳng cấp, được mời gọi sang Hàn Quốc thi đấu

Ở trận ra quận tại cúp Hoa Lư Bình Điền 2024 gặp VTV Bình Điền Long An, Ninh Bình LVPB bị đối thủ dẫn trước 25-23 ở set đầu tiên nhưng đã ngược dòng giành chiến thắng 3-1 chung cuộc.

Bích Tuyền một lần nữa thể hiện đẳng cấp với những cú đập trái phá, giúp đội nhà giành chiến thắng 25-17, 25-20 và 25-13 ở 3 set đấu tiếp theo, qua đó tạo nên cuộc ngược dòng ấn tượng. Đối chuyền người Vĩnh Long ghi 31 điểm ở trận này.

Bích Tuyền ghi 31 điểm, giúp Ninh Bình LVPB đánh bại VTV Bình Điền Long An 3-1 ở trận ra quân tại cúp Hoa Lư Bình Điền 2024

Bích Tuyền ghi 31 điểm, giúp Ninh Bình LVPB đánh bại VTV Bình Điền Long An 3-1 ở trận ra quân tại cúp Hoa Lư Bình Điền 2024

Phong độ của Bích Tuyền quá ổn định và không có gì thái quá khi nói rằng Bích Tuyền là một nửa sức mạnh của Ninh Bình LVPB dù đội bóng chuyền đất cố đô còn sở hữu nhiều VĐV tài năng khác như ngoại binh Warisara, các phụ công Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị Huệ hay chuyền hai Hoài Mi.

*Xem Bích Tuyền thể hiện sức mạnh, ghi 31 điểm, giúp Ninh Bình LVPB đánh bại VTV Bình Điền Long An ở cúp Hoa Lư Bình Điền 2024

Tài năng của Bích Tuyền không chỉ khiến ngôi sao sinh năm 2000 này được biết đến rộng rãi ở trong nước mà cả trên bình diện quốc tế. Một môi giới chuyên nghiệp cho biết Bích Tuyền nằm trong số những VĐV mà các CLB của Hàn Quốc muốn chiêu mộ để thi đấu ở giải bóng chuyền nhà nghề của nước này.

Đã có nhiều ngôi sao Đông Nam Á thử sức ở giải bóng chuyền nhà nghề của Hàn Quốc và nhiều người thi đấu khá ấn tượng như các tuyển thủ Thái Lan gồm chủ công Wipawee, chuyền hai Pornpun hoặc đối chuyền nổi tiếng của Indonesia Megawati.

Với nền tảng thể lực dồi dào, chiều cao tốt và những cú đập trái phá, Bích Tuyền hoàn toàn có thể tỏa sáng ở giải bóng chuyền nhà nghề của Hàn Quốc nếu sang thi đấu tại đây. Vấn đề ở chỗ đối chuyền người Vĩnh Long vẫn đang còn hợp đồng với Ninh Bình LVPB và đội bóng chuyền nữ đất cố đô dĩ nhiên không muốn để Bích Tuyền ra đi.

Hiện Bích Tuyền được cho là nhận lương lên tới 50 triệu đồng/tháng ở Ninh Bình LVPB, mức lương có thể coi là cao nhất trong các VĐV bóng chuyền nữ đang thi đấu ở trong nước vào thời điểm này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm