Bích Tuyền được mời sang thi đấu ở cường quốc bóng chuyền hàng đầu thế giới, được nhận học bổng hơn 4 tỷ đồng

03/04/2024 05:29 GMT+7 | Thể thao

Gạt sang một bên chuyện thị phi, tài năng của Bích Tuyền là không thể phủ nhận. Ngôi sao sinh năm 2000 này từng nhận được đề nghị sang Mỹ thi đấu và được cấp học bổng 200 nghìn USD.

Bích Tuyền thi đấu quá xuất sắc, được đội bóng của Mỹ mời thi đấu

Năm nay Bích Tuyền 23 tuổi và vẫn đang có phong độ cao. Tay đập cao 1m88 này góp công lớn giúp Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử và đoạt cúp Hoa Lư Bình Điền 2024.

Nhưng không phải đến bây giờ Bích Tuyền mới thể hiện tài năng. Từ năm 19 tuổi, Bích Tuyền đã nổi lên như một tay đập có "số má" trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Với chiều cao "khủng" cùng sức bật lên tới 3m12, Bích Tuyền có thể thực hiện những quả đập sau vạch 3m với sức mạnh không thua kém các nam VĐV hàng đầu.

Bích Tuyền nổi tiếng với những cú đập bóng sấm sét, có khả năng đánh sau vạch 3m rất tốt

Bích Tuyền nổi tiếng với những cú đập bóng sấm sét, có khả năng đánh sau vạch 3m rất tốt

Gây ấn tượng mạnh từ khi còn rất trẻ nên Bích Tuyền từng lọt vào mắt xanh các nhà tuyển trạch của Trường đại học Oregon, Mỹ. HLV trưởng Mark Barnard của Đại học Oregon đã gửi mail giới thiệu sơ bộ về thành tích của đội bóng để mời Bích Tuyền thi đấu.

Trường này còn sẵn sàng tặng Bích Tuyền học bổng và trong khoảng thời gian theo học, đối chuyền người Vĩnh Long sẽ tham gia đội bóng chuyền nữ của trường thi đấu tại NCAA. Tuy nhiên, Bích Tuyền đã quyết định từ chối cơ hội "vàng" này vì những lí do không thể nói ra.

Bích Tuyền góp công đầu, giúp Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 và đoạt cúp Hoa Lư Bình Điền 2024

Bích Tuyền góp công đầu, giúp Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 và đoạt cúp Hoa Lư Bình Điền 2024

"Họ đề nghị cấp cho tôi học bổng 4 năm trị giá khoảng 200 nghìn USD. Nếu thi đấu tại Mỹ, tôi sẽ được chơi bên cạnh nhiều VĐV nổi tiếng. Ngoài ra, tôi được học để nhận bằng tốt nghiệp của Trường Oregon. Nhưng vì nhiều lý do, tôi đã phải từ chối", Bích Tuyền cho biết.

Bỏ qua cơ hội xuất ngoại, nhưng Bích Tuyền sau đó liên tục nhận được nhiều lời mời thi đấu từ các CLB trong nước và cuối cùng, tay đập sinh năm 2000 này quyết định thi đấu cho Ninh Bình LVPB.

Thi đấu với phong độ cao, đạt hiệu suất "khủng" nên Bích Tuyền được trả lương lên tới 50 triệu đồng/tháng. Đây được coi là mức lương cao nhất dành cho một VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam đang thi đấu ở trong nước.

Thu nhập cao như vậy nhưng Bích Tuyền lại sống rất giản di, gần như không tiêu xài gì nhiều cho bản thân. Giống như thời điểm còn khoác áo Vĩnh Long, Bích Tuyền mỗi khi nhận lương đều xin phép HLV trưởng nghỉ tập một buổi để mang tiền về cho mẹ giữ vì không biết… xài tiền vào việc gì. Ngay cả khi đi thi đấu xa, Bích Tuyền cũng chỉ mang theo một khoản tiền nhỏ để trang trải chi phí khách sạn.

Đội trưởng của Ninh Bình LVPB cho biết mình là một người đam mê thể thao. Ngoài bóng chuyền, Bích Tuyền còn thích bóng đá, cầu lông và bóng bàn. Đối chuyền người Vĩnh Long bảo nếu không còn theo đuổi sự nghiệp bóng chuyền thì muốn thử sức với lĩnh vực kinh doanh.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm